Công Phượng (áo xanh) nhận thức được vai trò về thể lực tại J-League. Ảnh: Mito Hollyhock

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã chia sẻ về tầm quan trọng của thể lực và sức mạnh trong môi trường bóng đá Nhật Bản.

Tuyển thủ quốc gia Việt Nam vừa xuất hiện trong số thứ 8 của chương trình "This is J.LEAGUE" dành cho người hâm mộ bóng đá Nhật Bản ở nước ngoài. Chương trình lần này đã dành một thời lượng khá lớn để nói về Công Phượng - người đang chơi ở Mito Hollyhock theo dạng cho mượn.

Chia sẻ với chương trình, Phượng nói: “Khi ở Việt Nam, mình cứ nghĩ là mình có kỹ thuật thì sẽ có thể đá. Nhưng ở Nhật Bản, mình chỉ có kỹ thuật mà không có thể lực thì không thể đá bóng được. Bây giờ, mình phải cố gắng thôi. Nếu không cố gắng, mình không thể được đá. Mình đá yếu hơn, không cố gắng thì chịu thôi. Bây giờ, mình phải cố gắng tập thể lực nhiều hơn nữa.”

“Bây giờ, chưa ai tin tưởng để mình được thi đấu. Nhưng khi được trao cơ hội, mình sẽ cố gắng hết mình. Môi trường ở Nhật Bản rất tốt để phát triển bóng đá. Mình đã học được nhiều điều tốt. Thể lực của mình đang lên dần.”

Trước đó, Công Phượng mới có hai lần được ra sân tại J-League 2 với tổng thời gian 14 phút. Dù vậy, Mito Hollyhock vẫn khẳng định sự tin tưởng ở tài năng của Công Phượng đồng thời tuyên bố họ sẽ để Công Phượng đá chính ở trận gặp Zweigen Kanazawa tại vòng 26 J-League 2 hôm 30/7.

Cùng thời điểm đó, một tour du lịch kết hợp cổ vũ bóng đá đặc biệt sẽ được tổ chức. Khách du lịch sẽ khởi hành từ Hà Nội tới Ibaraki hôm 30/7. Tại đây, cổ động viên sẽ được theo dõi trận đấu giữa Mito Hollyhock và Zweigen Kanazawa. Ban tổ chức chương trình hy vọng sẽ kéo được thật nhiều cổ động viên Việt Nam tới sân./.

This is J.LEAGUE số thứ 8 về Công Phượng