Công Phượng của U23 Việt Nam. (Nguồn: footballchannel.asia)

Nguyễn Công Phượng, Evan Dimas và Chanathip Songkrasin chính là những cái tên đáng chú ý nhất tại SEA Games 28, tổ chức tại Singapore.

Trong bài viết đăng trên trang footballchannel.asia, tác giả Eric Noveanto đã ghi rõ lý lịch của Công Phượng - cầu thủ được đặt rất nhiều hy vọng trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games lần này.

"Công Phượng (20 tuổi), biệt danh 'Messi Việt Nam,' cựu cầu thủ học viện HAGL-Arsenal JMG chắc chắn là một trong những tài năng hứa hẹn nhất của bóng đá Việt Nam. Anh đã có bước đột phá ở giải U19 Đông Nam Á năm 2013, giúp đội bóng của mình vào tới chung kết và hiện đang là cầu thủ quan trọng nhất của U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Toshiya Miura."

Cùng với Công Phượng, nhiều cầu thủ trẻ tài năng của bóng đá Đông Nam Á cũng được nhắc đến trong tốp 10 cầu thủ đáng xem nhất này.

Trong danh sách này, U23 Thái Lan góp mặt 2 cầu thủ là Chanathip Songkrasin - cầu thủ được mệnh danh là "Messi Thái Lan" và Narubadin Weerawatnodom. Đây cũng là đội có nhiều cầu thủ nhất trong danh sách.

Những cái tên khác gồm có Evan Dimas của U23 Indonesia, Faiq Jefri Bolkiah - tài năng của bóng đá Brunei hiện đang khoác áo đội trẻ Chelsea, Faris Ramli (U23 Singapore), Sithu Aung (U23 Myanmar), Lembo Saysana (U23 Lào), Nazmi Faiz (U23 Malaysia) và Prak Mony Udom (U23 Campuchia).

Chiều nay (29/5), môn bóng đá nam tại SEA Games 28 chính thức khởi tranh với hai trận đấu thuộc bảng B. U23 Việt Nam sẽ ra quân gặp U23 Brunei (15 giờ), trong khi U23 Thái Lan khởi đầu hành trình bảo vệ huy chương vàng bằng trận đấu với U23 Lào (19 giờ 30).

Chanathip Songkrasin của U23 Thái Lan. (Nguồn: footballchannel.asia)
Evan Dimas của U23 Indonesia. (Nguồn: footballchannel.asia)
Faiq Jefri Bolkiah của U23 Brunei. (Nguồn: footballchannel.asia)