Công Phượng (trái) và ông Nguyễn Quốc Tuấn muốn lặp lại thành tích ở giải năm ngoái. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo đội trưởng Nguyễn Công Phượng và huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định họ sẽ thi đấu hết mình ở giải U21 quốc tế 2015.

U21 Hoàng Anh Gia Lai hiện là đương kim vô địch giải U21 quốc tế (vô địch năm 2014 với cái tên U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG). Đại diện đội bóng phố núi đã có mặt tại buổi họp báo khai mạc giải đấu sáng nay (19/11) với những tuyên bố đầy tham vọng.

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định: “Chúng tôi hiện là đương kim vô địch giải. Giải U21 quốc tế là một giải đấu chất lượng, là sân chơi để cầu thủ trẻ có điều kiện phát triển, vươn tới đội tuyển quốc gia và đẩy mạnh sự nghiệp của mình hơn. U21 Hoàng Anh Gia Lai sẽ chơi hết mình ở giải năm nay.”

Ông Tuấn cũng tự tin tuyên bố U21 Hoàng Anh Gia Lai sẽ giữ vững lối chơi tấn công rực lửa từng đưa họ tới ngôi vô địch ở mùa bóng năm ngoái: “Học viện Hoàng Anh Gia Lai ra đời cách đây tám năm. Chúng tôi xây dựng học viện với mục tiêu đào tạo cầu thủ cho Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển quốc gia. Bảy năm qua, lối chơi của chúng tôi đã hình thành chứ không phải tới bây giờ mới có. Hoàng Anh Gia Lai vẫn sẽ đi theo con đường đó. Không gì có thể thay đổi được lối chơi của chúng tôi.”

Tiền đạo đội trưởng của U21 Hoàng Anh Gia Lai mới hoàn tất hợp đồng với Mito Hollyhock cách đây ít ngày. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Giải U21 quốc tế năm nay cũng là cơ hội tham dự cuối cùng của Công Phượng trước khi anh lên đường sang Mito Hollyhock thi đấu theo dạng cho mượn ở mùa bóng tới. Đội trưởng của U21 Hoàng Anh Gia Lai nói ngắn gọn nhưng quyết tâm: “Với em, giải đấu nào cũng quan trọng. Em sẽ cố gắng thi đấu hết mình để cống hiến cho khán giả một giải đấu đẹp mắt nhất.”

U21 Hoàng Anh Gia Lai hiện có lực lượng mạnh nhất. Đội hình chính của họ, so với mùa giải vô địch năm ngoái, cũng chỉ thiếu một mình Bùi Tiến Dũng. Mục tiêu của U21 Hoàng Anh Gia Lai chắc chắn sẽ là bảo vệ thành công ngôi vương./.