So với Quang Hải, Công Phượng (áo đỏ) đang không cho thấy sự tiến bộ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm của nhà vô địch V-League Hà Nội FC đã dành những lời khen cho Công Phượng dù anh chơi rất tệ trong thất bại 0-3 của Hoàng Anh Gia Lai.

Đội bóng phố núi đã thúc thủ trước đương kim vô địch Hà Nội FC quá mạnh trên sân nhà Hàng Đẫy tại vòng 3 V-League tối ngày 18/1. Trong khi đó, Công Phượng tiếp tục có một trận đấu mờ nhạt. Anh đá tiền vệ nhưng cầm bóng rất nhiều, hay để mất bóng, không tạo được đột biến và dễ dàng bị đối phương bắt bài.

Dù vậy, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm vẫn đánh giá cao sự cố gắng của Công Phượng: “Tôi ấn tượng Công Phượng vì cậu ấy vẫn rất cố gắng. Phượng vẫn là một cầu thủ chuyên nghiệp và có tố chất đặc biệt. Tôi hy vọng thời gian tới, cậu ấy sẽ trở lại.”

Ở cuộc họp báo vòng 1 V-League, ông Nghiêm từng nói Hoàng Anh Gia lai có vấn đề trong cách đào tạo trẻ. Lần này, điều đó tiếp tục được xác nhận: “Tôi nghĩ đó là quan điểm bóng đá của họ. Chúng tôi sẽ không làm như vậy. Hai cầu thủ Tây của Hoàng Anh không giúp gì được họ nhiều.”

Trận tới, Hà Nội FC sẽ gặp tân binh Thành phố Hồ Chí Minh. Những lo ngại về lực lượng là vấn đề khiến ông Nghiêm đau đầu: “Với mật độ bốn ngày một trận, lịch thi đấu vẫn còn rất dày. Hai trụ cột quan trọng của chúng tôi là Văn Quyết và Samson vẫn chưa hồi phục 100 % trong khi Quang Hải và Ngọc Đức đều gặp vấn đề.”

“Chúng tôi gặp Thành phồ Hồ Chí Minh trận tới. Tôi có xem họ đá với Quảng Nam và thấy đây là một đội bóng không hề yếu. Điểm mạnh của họ là họ mới lên hạng và đang nhận được sự đầu tư, quan tâm. Họ cũng có những con người kinh nghiệm, dìu dắt. Trận đấu ấy sẽ rất khó khăn cho chúng tôi.”/.

Công Phượng vẫn được khen dù chơi mờ nhạt trước nhà vô địch