Công Phượng lần thứ ba vào sân cho Mito Hollyhock. (Ảnh: Mito)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng có lần thứ ba vào sân trong màu áo Mito Hollyhock tại Nhật Bản. Anh vào sân ở phút 80 trong trận đấu Mito thua chung cuộc 0-2 trước V-Varen Nagasaki tại vòng 24 J-League 2 hôm qua (20/7).

Đối thủ của Công Phượng và đồng đội lần này là V-Varen Nagasaki. Đội bóng tới từ Nagasaki đang xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng. Bản thân Công Phượng tiếp tục ngồi trên ghế dự bị. Mito của Công Phượng để thủng lưới ngay ở phút 11 sau bàn thắng của R. Nagai. Đến phút 75, tỷ số đã là 2-0 cho Nagasaki sau pha lập công của S. Kishida.

Tiền đạo thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai được tung vào sân sau đó 5 phút. Anh vào sân ở phút 80 thay ngoại binh Romero Frank, đá ở vị trí tiền đạo cắm.

Mười phút ngắn ngủi là không đủ để Phượng đem tới bất kỳ sự khác biệt nào. Mito Hollyhock thua chung cuộc 0-2 và bị đẩy xuống vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng.

Đây là lần thứ ba Phượng được vào sân tại Mito Hollyhock ở J-League 2. Trước đó, anh đã gây ấn tượng trong một số trận đấu tập và đá giao hữu. Ban huấn luyện Mito cũng dự định cho Công Phượng đá chính trong trận gặp Zweigen Kanazawa hôm 31/7 tới.

Cùng thời điểm đó, đồng hương của Công Phượng là Tuấn Anh tiếp tục không được đăng ký trong đội hình Yokohama. Yokohama đã đánh bại Fagiano Okayama với tỷ số 1-0 để vươn lên đứng thứ 15./.