Tiền đạo mang áo số 10 trao đổi với nhân viên truyền thông của VFF để xin từ chối trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo mang áo số 10 của U23 Việt Nam kiên quyết xin trợ lý Trần Công Minh từ chối trả lời phỏng vấn báo chí. Tranh cãi chỉ kết thúc khi người đàn anh Phi Sơn quyết định thay Công Phượng bước về phía truyền thông.

Trong buổi tập ít điểm nhấn của U23 Việt Nam vào sáng hôm qua (6/5), chi tiết Công Phượng từ chối trả lời phỏng vấn báo chí là sự việc đáng chú ý hơn cả.

Theo quy định từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), sau mỗi buổi tập trong một ngày, báo giới sẽ được chọn một cầu thủ của đội tuyển để phỏng vấn.

Sau buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam hôm qua, người được chọn là Công Phượng. Tuy nhiên, tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai đã kiên quyết từ chối và Phi Sơn của Sông Lam Nghệ An là người thay thế.

Sáng hôm qua, huấn luyện viên Toshiya Miura đi theo đội tuyển quốc gia nên Công Phượng và đồng đội tập đã tập luyện dưới sự chỉ đạo của trợ lý Trần Công Minh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cuối buổi tập, Công Phượng được truyền thông chỉ định chọn phỏng vấn. Khi biết tin, anh lập tức kéo trợ lý Công Minh ra một góc thì thầm to nhỏ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Được thầy cho phép, Phượng lập tức xách đồ rời sân tập dù nguyên tắc của VFF là báo giới được tự do chọn cầu thủ để phỏng vấn trong mỗi buổi tập. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trợ lý Công Minh đã phải đuổi theo để thuyết phục Công Phượng. Sau huấn luyện viên Miura, cựu danh thủ này là người có quyền lực cao nhất ở đội. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Nhân viên truyền thông của VFF cố gắng xử lý rắc rối nảy sinh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Mọi chuyện chỉ được giải quyết khi người đàn anh Phi Sơn đồng ý thay Công Phượng trả lời phỏng vấn báo giới. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)