Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp thăm, trao nhu yếu phẩm cho các công dân Việt Nam bị tạm giữ tại Coquelles hồi tháng 2/2018. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam vừa trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tặng các tập thể, cá nhân đã đạt được thành tích xuất sắc trong công tác bảo hộ công dân thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam khẳng định công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài luôn được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chú trọng, nhân dân quan tâm.

Công tác bảo hộ công dân thời gian qua đã đạt được những kết quả hết sức tích cực trong bối cảnh người Việt Nam đi ra nước ngoài học tập, làm việc, du lịch ngày càng nhiều, tình hình Biển Đông ngày càng phức tạp...

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giao thông Vận tải, các địa phương trong việc bảo hộ công dân.

["Ngoại giao Việt Nam phải đi đầu trong bối cảnh thế giới biến động"]

Thứ trưởng hoan nghênh những thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân đã nhận bằng khen trong công tác này; đồng thời cảm ơn các đơn vị chức năng của các bộ, ngành liên quan đã đồng hành, hỗ trợ Bộ Ngoại giao trong công tác bảo hộ công dân.

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được những sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các cơ quan và cá nhân trong thời gian tới./.