Công tố viên cấp cao Pháp Serge Mackowiak trong cuộc họp báo công bố kết quả điều tra mảnh vỡ máy bay tìm thấy ở đảo Reunion ngày 5/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tại cuộc họp báo tối 5/8 tại thủ đô Paris, Cơ quan Công tố Pháp cho biết khả năng rất cao là những mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion thuộc về máy bay MH370.

Lời tuyên bố thận trọng của ông Serge Mackowiak, Phó công tố viên Paris, được đưa ra sau khi các nhà điều tra tiến hành những giám định đầu tiên chiều 5/8 tại Tổng Cục Vũ khí-Kỹ thuật hàng không (DGA-TA) thuộc Bộ Quốc phòng Pháp, gần thành phố Toulouse.

Ông Mackowia cũng nêu rõ rằng cần tiến hành những phân tích bổ sung để có thể xác nhận việc mảnh vỡ có phải là của chiếc MH370 hay không và các phân tích này sẽ được tiến hành ngay trong sáng 6/8.

Thông báo thận trọng của Cơ quan công tố Pháp được đưa ra sau khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak khẳng định rằng mảnh vỡ chắc chắn là từ máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Phòng thí nghiệm của DGA-TA là nơi chuyên nghiên cứu các thiết bị hàng không và tiến hành điều tra sau tai nạn hoặc sự cố hàng không.

Đây cũng là nơi các nhà điều tra tiến hành phân tích hơn 600 mảnh vỡ của chiếc máy bay AF447 của hãng Air France khi thực hiện chuyến bay nối Rio với Paris và đã rơi xuống Đại Tây Dương vào năm 2009./.