HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC –  Media OutReach  — Amber Energy Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 00090), nhà cung cấp năng lượng sạch hàng đầu tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vừa thông báo đề xuất thay đổi tên công ty thành “Puxing Clean Energy Limited (普星潔能有限公司)” đã được gần 100% cổ đông chấp thuận tại một cuộc họp cổ đông bất thường được tổ chức vào ngày 4 tháng 7 năm 2019. Tên mới này của Công ty sẽ có hiệu lực sau khi được chấp thuận bởi Nhà đăng ký các công ty ở Quần đảo Cayman. Mã chứng khoán của Công ty “00090” sẽ không thay đổi.

Việc thay đổi tên mới phản ánh định hướng chiến lược và trọng tâm kinh doanh của Công ty trong tương lai. Động thái này cũng cho thấy mối quan hệ giữa Công ty và Shanghai Puxing Energy Limited (“Puxing Energy”) là cổ đông chi phối của Công ty. Puxing Energy là một công ty năng lượng tích hợp thuộc sở hữu của China Wanxiang Holding Co., Ltd. và Công ty bảo hiểm nhân thọ Minsheng. Puxing Energy tập trung đầu tư, phát triển và vận hành năng lượng sạch và kinh doanh năng lượng tái tạo. Tận dụng chuyên môn của các cổ đông trong lĩnh vực năng lượng sạch và nguồn tài chính khổng lồ, Puxing Energy đầu tư vốn vào nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng bao gồm xây dựng các trang trại điện gió; vận hành nhà máy điện khí đốt tự nhiên; thiết kế và xây dựng các trạm lưu trữ năng lượng.

Được biết, Puxing Energy hiện có nhà máy điện chạy bằng khí đốt tự nhiên công suất 230 MW, tổng công suất lắp đặt của các nhà máy điện gió là 51MW, và một số dự án lưu trữ năng lượng và trạm sạc. Amber Energy là công ty niêm yết bên ngoài Trung Quốc duy nhất của Puxing Energy có thể khai thác thị trường vốn quốc tế.

Ông Wei Junyong, Chủ tịch của Amber Energy cho biết: “Chúng tôi đổi tên công ty của mình để cho các nhà đầu tư thấy được nền tảng và thế mạnh của các cổ đông và để phản ánh hướng phát triển kinh doanh của công ty. Chúng tôi cảm ơn các cổ đông đã ủng hộ và bỏ phiếu cho sự thay đổi của Puxing Energy là cổ đông chi phối của chúng tôi. Đây là một công ty đầu tư năng lượng có thể tận dụng kinh nghiệm quý báu của China Wanxiang trong ngành năng lượng sạch và vốn tài chính khổng lồ của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Minsheng. Lợi thế của Puxing Clean Energy sẽ giúp Puxing Energy mở rộng công suất lắp đặt để phát điện và để khám phá các khả năng phân nhánh vào các loại năng lượng sạch khác trong tương lai”.

Ông Wei Junyong nhận định: “Tên mới cũng sẽ mang lại cho Công ty một bản sắc riêng biệt, điều này sẽ có lợi cho sự phát triển kinh doanh trong tương lai của Puxing Energy. Dựa trên hoạt động kinh doanh năng lượng sạch, Puxing Energy sẽ tìm cách mở rộng phạm vi kinh doanh của mình dọc theo chuỗi giá trị của ngành sang các dịch vụ năng lượng phụ trợ, quản lý hợp đồng năng lượng và lưu trữ năng lượng theo khái niệm ‘Năng lượng + Công nghệ’. Điều này sẽ thêm động lực mới cho hoạt động kinh doanh của Tập đoàn, do đó tối đa hóa lợi nhuận cho các cổ đông”.

Thông tin về Amber Energy

Amber Energy là nhà cung cấp năng lượng sạch hàng đầu tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Công ty chủ yếu tham gia vào việc phát triển, vận hành và quản lý các nhà máy nhiệt điện khí đốt tự nhiên. Hiện tại, Amber Energy sở hữu 4 nhà máy điện chạy bằng khí đốt tự nhiên, với tổng công suất lắp đặt 458MW (bao gồm cả các thiết bị điện mặt trời có công suất 578 kW được lắp đặt trong năm 2018) và công suất sưởi ấm (vào mùa đông) khoảng 160 tấn nước nóng mỗi giờ.

Giang Tran