Cong ty Anh trien khai danh gia an ninh tai san bay cua Ai Cap hinh anh 1Sân bay Hurghada của Ai Cập. (Nguồn: renkus-heinz)

Ngày 11/1, một đoàn chuyên gia thuộc Công ty Kiểm soát rủi ro (CRC) của Anh đã tới sân bay Hurghada của Ai Cập để triển khai những bước đầu tiên trong thỏa thuận ký với Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập nhằm nâng cao tính hiệu quả của công tác đảm bảo an ninh tại sân bay này.

Các chuyên gia an ninh của công ty CRC đã bắt đầu tiến hành quy trình đánh giá các khâu trong quá trình kiểm soát an ninh tại sân bay quốc tế của thành phố Hurghada, một điểm thu hút khách du lịch nằm trên bờ Biển Đỏ của Ai Cập.

Công ty CRC sẽ đưa ra những đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả của hệ thống an ninh tại sân bay này, đồng thời sẽ chịu trách nhiệm huấn luyện các nhân viên sân bay làm quen với cách vận hành mới của hệ thống an ninh.

Việc Ai Cập thuê CRC kiểm tra và đánh giá tình trạng an ninh tại các sân bay của nước này được cho là nhằm khôi phục lòng tin của du khách quốc tế, sau vụ rơi máy bay hành khách của Nga tại Bán đảo Sinai hôm 31/10/2015 khiến toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng.

Ai Cập đã tiến hành nhiều biện pháp thắt chặt an ninh để bảo đảm an toàn cho du khách sau vụ rơi máy bay Nga. Tuy nhiên, tới nay, hàng loạt hãng hàng không vẫn chưa quyết định nối lại các chuyến bay tới Ai Cập.

Mới đây, Hãng hàng không Thomson and Thomas Cook của Anh quyết định kéo dài lệnh đình chỉ bay đến Sharm El-Sheikh tới ngày 23/3.

Hai hãng hàng không Monarch và EasyJet (Anh) cũng lùi thời hạn khôi phục các chuyến bay lần lượt tới các ngày 25/1 và 29/2, trong khi hãng British Airways đình chỉ tất cả chuyến bay đến và đi từ Sharm El-Sheikh tới ngày 13/2.

Anh và Nga hiện là hai nước có lượng khách du lịch tới khu nghỉ mát Hurghada và Sharm El-Sheikh của Ai Cập nhiều nhất. Những tháng gần đây, lượng du khách quốc tế tới Ai Cập giảm mạnh, gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành du lịch vốn được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia Bắc Phi này./.


(TTXVN/Vietnam+)