Travel Indochina, công ty du lịch châu Á hàng đầu Australia, đã đi tiên phong tại "xứ sở chuột túi" trong việc quảng bá các hoạt động du lịch Việt Nam nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Trong buổi họp báo ngày 8/10 tại trụ sở công ty ở Sydney, Giám đốc điều hành Travel Indochina Paul Hole đã giới thiệu khái quát lịch sử 1.000 năm hình thành và phát triển của Thăng Long-Hà Nội, cùng những hoạt động kỷ niệm sự kiện trọng đại này tại Việt Nam từ nay đến hết năm 2010.

Nhà lãnh đạo của Travel Indochina nhấn mạnh những nét độc đáo và đa dạng của thủ đô Hà Nội 1.000 năm lịch sử với những di tích cổ kính mang tính biểu tượng cao như tháp Rùa-hồ Hoàn Kiếm với sự tích Lê Lợi trả gươm báu cho thần Kim Quy sau khi dẹp giặc Minh, cùng những công trình kiến trúc như Nhà hát lớn, Trụ sở Bộ Ngoại giao, khách sạn Metropole.

Theo ông Paul Hole, trong năm 2008 có khoảng 160.000 người Australia đã đến Việt Nam, đa số đều tới thăm thủ đô Hà Nội.
Hà Nội là một thành phố ẩn chứa nhiều bí mật chưa được khám phá và các du khách nước ngoài ngày càng thích thú khi đi thăm thành phố này, ông Hole khẳng định

Từ tháng 1/2010, Travel Indochina sẽ đưa ra chương trình du lịch hấp dẫn tới Việt Nam mang tên "Hà Nội lịch sử", trong đó du khách sẽ tập trung khám phá các phố phường Hà Nội từ cổ xưa đến hiện đại.

Ngoài ra, từ Hà Nội, du khách có thể đi thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng khác của Việt Nam như Sa Pa, Hạ Long, Huế, Hội An..../.

(TTXVN/Vietnam+)