SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 8 tháng 6 năm 2020 – Tenopy, công ty công nghệ giáo dục (Ed-Tech) của Singapore vừa ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với doanh nghiệp xã hội AMKFSC Community Services Ltd. (AMKFSC). Theo đó, Tenopy cung cấp các lớp học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của AMKFSC để giúp họ tiếp tục học tập trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly xã hội nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19.  

Tenopy, công ty công nghệ giáo dục hàng đầu tại Singapore chuyên về các lớp dạy kèm trực tuyến, sẽ cung cấp cho một nhóm học sinh truy cập miễn phí các lớp học trực tuyến và trải nghiệm học tập cá nhân thông qua nền tảng của họ. AMKFSC là một doanh nghiệp dịch vụ xã hội cung cấp một loạt các dịch vụ để hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên, gia đình và người cao tuổi tại nhiều điểm tiếp xúc trên khắp Singapore. Sáng kiến ​​này, lần đầu tiên được áp dụng ở Singapore, sẽ mang lại lợi ích cho học sinh của họ ở các bậc tiểu học (8- 9 tuổi) đến trung học cơ sở (13-14 tuổi).

Ngoài các lớp học trực tuyến, Tenopy sẽ cung cấp các bài học và tài liệu bài tập về nhà được ghi lại miễn phí cho các gia sư tình nguyện của AMKFSC để hỗ trợ họ cung cấp dạy kèm cấp độ chuyên nghiệp các môn Tiếng Anh, Khoa học và Toán cho học sinh tiểu học đến trung học cơ sở.

Ông Soh Chong Kian, người sáng lập Tenopy cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi là làm cho các lớp học chất lượng cao nhất và việc dạy học có thể đến được với nhiều học sinh. Sự hợp tác này với AMKFSC đưa chúng tôi đi xa hơn trong việc hiện thực hóa tầm nhìn này. Mọi học sinh đều xứng đáng được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng tốt và các trải nghiệm học tập. Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp các lớp học miễn phí cho những học sinh đang cần học nhất trong thời khắc đầy khó khăn và thử thách này”.

Ông Soh Chong Kian cho biết thêm: “Triết lý giáo dục của Tenopy tập trung vào việc phát triển tư duy độc lập và các kỹ năng cụ thể của học sinh. Công nghệ giáo dục liên tục đổi mới để biến việc học trực tuyến thành trải nghiệm học tập vượt trội so với học thông thường, cung cấp các giải pháp giảng dạy đa dạng phù hợp với khả năng chi trả”.

Tiến sĩ Vincent Ng, Giám đốc điều hành (CEO) của AMKFSC phát biểu: “Giáo dục là đặc biệt quan trọng đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Sự hợp tác có giá trị này với Tenopy thông qua các gia sư giàu kinh nghiệm của họ cung cấp hỗ trợ học tập rất cần thiết cho con em chúng ta. Khi khả năng đọc viết và thành tích học tập của họ được cải thiện, con em chúng ta sẽ tự tin hơn và có động lực để tiếp tục học tốt ở trường”.

Kể từ khi khai trương và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017 đến nay, nền tảng Tenopy đã thu hút hơn 2.000 học sinh đăng ký trực tuyến các chương trình và lớp học các môn tiếng Anh, tiếng Trung, Toán và Khoa học. Nền tảng giáo dục trực tuyến đang phát triển nhanh chóng đã tạo ra đội ngũ giáo viên nội bộ, chương trình giảng dạy độc quyền và công nghệ để đảm bảo chất lượng học tập cao nhất. Tenopy cũng cá nhân hóa các lộ trình học tập bằng cách tận dụng việc theo dõi và phân tích dữ liệu – lợi thế điển hình của việc học trực tuyến – để cho phép học tập hiệu quả.

Giang Tran