SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 26 tháng 10 năm 2021 – Công ty Dầu khí Pacific Oil & Gas Limited (PO&G) vừa thông báo sẽ đổi thương hiệu hoạt động của mình thành Pacific Energy Corporation Limited.

Ông Ratnesh Bedi, Chủ tịch của Pacific Energy cho biết: “Tên Pacific Energy và logo mới phản ánh bước tiếp theo trong chiến lược tăng trưởng của chúng tôi nhằm cung cấp năng lượng sạch hơn cho các thị trường Bắc Mỹ và các nền kinh tế châu Á đang phát triển. Thương hiệu được làm mới của chúng tôi cũng tạo ra nền tảng để phát triển sản phẩm mới và thực hiện các thương vụ mua lại trong tương lai”.

Thuộc nhóm công ty RGE (RGE group of companies) có trụ sở tại Singapore, Pacific Energy do ông Sukanto Tanoto thành lập năm 1973. Đây là một công ty phát triển nguồn năng lượng độc lập, tập trung vào việc phục vụ thị trường Bắc Mỹ và các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á nhằm đáp ứng các yêu cầu năng lượng ngày càng tăng của họ. Chiến lược của công ty là đầu tư, phát triển, xây dựng, sở hữu và vận hành các dự án sáng tạo và có chi phí cạnh tranh trong suốt chuỗi giá trị năng lượng, đồng thời duy trì sự quan tâm thường xuyên đến vai trò là doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng , xã hội và môi trường.

Sự hiện diện mạnh mẽ ở Trung Quốc

Kể từ năm 2003 đến nay, Pacific Energy đã có vị trí chiến lược trong các thị trường khí đốt và điện có liên quan của Trung Quốc. Pacific Energy là một trong 2 công ty nước ngoài đầu tiên sở hữu lợi ích trong các thiết bị đầu cuối tiếp nhận khí đốt tự nhiên hóa lỏng (liquefied natural gas -LNG) tại Trung Quốc. Pacific Energy cũng đã xây dựng và vận hành thành công nhà máy điện turbin khí chu trình hỗn hợp (combined cycle gas turbine – CCGT) 100% vốn nước ngoài đầu tiên ở Hạ Môn (Xiamen), tỉnh Phúc Kiến và sở hữu 70% cổ phần của một nhà máy điện CCGT khác ở Vô Tích (Wuxi), tỉnh Giang Tô.

Các nhà máy điện chạy bằng khí đốt tự nhiên có hiệu suất cao hơn các nhà máy nhiệt điện than truyền thống. Chúng cũng có thể đóng vai trò như một loại nhiên liệu cầu nối hiệu quả để đáp ứng nhu cầu năng lượng khi nguồn cung cấp từ các nguồn tái tạo như điện mặt trời, sử dụng năng lượng gió không mang lại lợi nhuận ổn định trong suốt cả ngày do phụ thuộc vào các điều kiện của thời tiết.

Gia tăng sự hiện diện ở Canada

Tại Canada, hoạt động thăm dò và sản xuất khí đốt của Pacific Energy được thực hiện thông qua công ty con Pacific Canbriam Energy (PCE). Được Pacific Energy mua lại vào năm 2019, PCE là công ty thăm dò và sản xuất hàng đầu tập trung vào việc tìm kiếm và phát triển các nguồn khí thiên nhiên ở Lưu vực trầm tích Tây Canada.

Có trụ sở chính tại Calgary, Alberta, với các hoạt động gần Fort St. John, British Columbia, PCE tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, thông qua chất lượng nguồn lực và cam kết về tính bền vững.

PCE đã đạt được Chứng nhận Tiêu chuẩn EO100 từ Equitable Origin (Nguồn gốc Công bằng) vào tháng 8 năm 2021, thể hiện việc PCE đã chứng minh việc sử dụng các phương thức thực hành sáng tạo và minh bạch để sản xuất khí tự nhiên bền vững và có trách nhiệm nhất trên thế giới.

Pacific Energy đang mở rộng sự hiện diện hiện có của mình tại Canada với Dự án Woodfibre LNG, một cơ sở xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) nằm gần Squamish, British Columbia, cách Vancouver khoảng 70 km. Dự án LNG Woodfibre đã được cấp phép xuất khẩu LNG trong 40 năm. Dự án cũng đã nhận được sự chấp thuận về môi trường từ Chính quyền địa phương và Chính phủ Canada cũng như những người bản địa địa phương: Squamish.

Bằng cách sử dụng năng lượng thủy điện cho quá trình làm lạnh, Woodfibre LNG sẽ là một trong những cơ sở LNG sáng tạo và sạch nhất trên thế giới.

Thông tin về Pacific Energy

Thuộc nhóm công ty RGE có trụ sở tại Singapore, Pacific Energy là một công ty phát triển nguồn năng lượng độc lập, tập trung vào việc phục vụ thị trường Bắc Mỹ và các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á đáp ứng các yêu cầu năng lượng ngày càng tăng của họ. Chiến lược của công ty là đầu tư, phát triển, xây dựng, sở hữu và vận hành các dự án sáng tạo và có chi phí cạnh tranh trong suốt chuỗi giá trị năng lượng, đồng thời duy trì sự quan tâm thường xuyên đến vai trò của công ty với tư cách là một doanh nghiệp có trách nhiệm vỡi cộng đồng, xã hội và môi trường.

#PacificEnergy

Giang Tran