Dây chuyền sản xuất giấy tại nhà máy giấy thứ 2 của Vina Kraft ở Bình Dương. (Ảnh: Hải Âu/TTXVN)

Ngày 24/4, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giấy Vina Kraft tổ chức khánh thành Nhà máy sản xuất giấy và bao bì tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giấy Vina Kraft được thành lập vào tháng 1/2007 và bắt đầu hoạt động thương mại vào quý 2/2009 là công ty liên doanh giữa Công ty Trách nhiệm hữu hạn Siam Kraft Industry (công ty con của ngành bao bì SCG tại Thái Lan) và Rengo Company Limited của Nhật Bản, hoạt động tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, với tổng chi phí đầu tư 330 triệu USD trên diện tích 380.000m2.

SCG là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Thái Lan và ASEAN về hóa dầu, giấy, ximăng, vật liệu xây dựng và phân phối. Còn Rengo là nhà cung cấp thùng carton lớn nhất và là nhà sản xuất giấy bao bì dẫn đầu tại Nhật Bản.

Hiện, Vina Kraft được xem là nhà máy giấy bao bì lớn nhất và hiện đại nhất ở Việt Nam.

Với công suất ban đầu của nhà máy thứ nhất là 220.000 tấn mỗi năm, việc đưa vào hoạt động nhà máy thứ 2 cũng đã nâng công suất sản xuất giấy của Vina Krafl tại hai nhà máy ở Bình Dương là 500.000 tấn mỗi năm.

Theo ông Sangchai Wiriyaumpaiwong, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giấy Vina Kraft, cùng với kinh nghiệm lâu năm của cả SCG và Rengo trong ngành công nghiệp giấy và bao bì, Vina Kraft có khả năng sản xuất đa dạng các chủng loại giấy bao bì có chất lượng cao. Những loại giấy này có thể đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng trong nước và thay thế giấy nhập khẩu vào Việt Nam.

Bên cạnh các tiến bộ về kỹ thuật, nhà máy số 2 của Vina Kraft cũng sử dụng các công nghệ xanh, thân thiện với môi trường, có thể làm giảm thiểu việc sử dụng nước và tiêu thụ năng lương.

Phát biểu tại buổi khánh thành nhà máy thứ 2 của Vina Krafl, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đánh giá cao Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giấy Vina Kraft xây dựng nhà máy thứ hai tại Bình Dương, khẳng định được quyết tâm hoạt động lâu dài của công ty tại địa phương.

Cũng theo ông Trần Thanh Liêm, tỉnh Bình Dương luôn quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động tại địa phương. Tỉnh Bình Dương luôn chú trọng việc xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, cải cách thủ tục hành chính, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để mời gọi các nhà đầu tư.

Hiện, Bình Dương đứng thứ 2 cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài sau Thành phố Hồ Chí Minh. Toàn tỉnh có trên 2.900 dự án đầu tư từ nước ngoài với tổng số vốn trên 27 tỷ USD./.