Cong ty Grab va Mastercard (Nguồn: PYMNTS.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, công ty Grab Singapore đã chính thức hợp tác với công ty Mastercard Inc để phát hành thẻ trả trước phù hợp với người tiêu dùng Đông Nam Á.

Động thái này được cho là nhằm mở rộng việc sử dụng ví điện tử của Grab và giúp người dùng không bị ràng buộc vào giao dịch trực tuyến.

Với việc phát hành thẻ trả trước, Grab hy vọng sẽ tận dụng được khoảng 110 triệu khách hàng hiện có đang sử dụng ứng dụng (app) gọi xe của công ty này cũng như mạng lưới 3 triệu cửa hàng chấp nhận thẻ Mastercard.

Trong một thông cáo chung phát đi ngày 25/10, Mastercard cho biết việc hợp tác với Grab sẽ làm tăng đáng kể khả năng tiếp cận với khách hàng ở khu vực ở Đông Nam Á và phù hợp với mục tiêu mở rộng thanh toán kỹ thuật số đối với cả người mua và người bán, theo đó Grab sẽ phát hành thẻ trả trước ảo thông qua nền tảng ứng dụng của hãng này.

[Singapore đưa ra biện pháp hạn chế tạm thời thương vụ Grab-Uber]

Khách hàng có thể nạp tiền bằng cách sử dụng tiền mặt thông qua các đại lý, lái xe và người bán trên nền tảng GrabPay cũng như tại các cửa hàng trực tuyến và ngoại tuyến chấp nhận Mastercard.

Như vậy, việc phát hành thẻ trên đã giúp Grab vốn khởi đầu chỉ là một công ty ứng dụng đặt trước xe taxi, vươn lên thành một doanh nghiệp công nghệ tiêu dùng, cung cấp các dịch vụ như giao hàng thực phẩm và bưu kiện, cho vay vi mô và thanh toán di động tại khu vực ASEAN, một trong những thị trường Internet phát triển nhanh nhất thế giới với khoảng 640 triệu dân.

Dự kiến, Grab và Mastercard sẽ phát hành thẻ trả trước trong nửa đầu năm 2019 tại 2 thị trường đầu tiên là Singapore và Philippines./.
Mỹ Bình (TTXVN/Vietnam+)