Cong ty Kizuna doat giai vang quoc gia vi chat luong phuc vu khach hinh anh 1Kizuna cung cấp nhiều tiện ích miễn phí cho doanh nghiệp

Vừa qua, Công ty Kizuna đã vinh dự đạt “Giải vàng chất lượng quốc gia” do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng. Đây được xem là một trong những động lực thúc đẩy Kizuna luôn đi đầu, cải tiến chất lượng dịch vụ, xây dựng lòng tin với khách hàng. Đồng thời, là nền tảng “mềm” giúp Kizuna nâng cao lợi thế cạnh tranh với những khu công nghiệp khác.

Bà Lâm Diệu Tâm Hiếu, Phó tổng giám đốc Kizuna cho biết, trong chuỗi cung ứng sản xuất hiện nay, ít doanh nghiệp tự sản xuất hoàn toàn một mình mà một doanh nghiệp lớn sẽ cần hàng trăm doanh nghiệp có quy mô sản xuất nhỏ làm đối tác hỗ trợ. Với góc nhìn như vậy, phân khúc khách hàng của khu công nghiệp Kizuna (Cần Giuộc, tỉnh Long An) hướng về phục vụ các doanh nghiệp có quy mô sản xuất vừa và nhỏ đến từ Nhật, Hàn Quốc và các nước châu Âu, kể cả Việt Nam.

Do đó, Kizuna chủ trương phải linh hoạt đáp ứng nhiều loại hình nhà xưởng theo nhu cầu của khách hàng, có nhà xưởng diện tích lớn hàng ngàn m2 thì cũng có nhà xưởng chỉ có 100 m2. Với chiến lược kinh doanh này, đã giúp các khu nhà xưởng dịch vụ xây sẵn của Kizuna đạt tỉ lệ lấp đầy lên hơn 90% trong một môi trường kinh doanh cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay. 


Theo bà Lâm Diệu Tâm Hiếu, nếu coi hệ thống hạ tầng kỹ thuật, công trình nhà xưởng xây sẵn là “phần cứng”, thì các tiện ích chia sẻ, hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ chính là “phần mềm” của Kizuna. Đây cũng là nét nổi trội Kizuna mà rất ít nơi có thể làm được. Kizuna có 7 nhóm dịch vụ hỗ trợ khách hàng, gồm: pháp lý, hành chính, nhân sự, kế toán, môi trường, bảo trì, cung cấp thông tin, giúp khu công nghiệp này luôn đồng hành cùng doanh nghiệp.

[Thừa Thiên-Huế khuyến khích đầu tư vào các khu công nghiệp]

Đặc biệt, Kizuna hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý thiết yếu ban đầu như Giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, kê khai kế toán thuế, quy định về lao động… hoàn toàn miễn phí và thực hiện nhanh chóng.

Cong ty Kizuna doat giai vang quoc gia vi chat luong phuc vu khach hinh anh 2Bà Lâm Diệu Tâm Hiếu, Phó tổng giám đốc Kizuna cho biết sẽ cung cấp thêm nhiều công cụ trực tuyến dành cho khách hàng (Ảnh: Mý Phương/TTXVN)


Thông thường, các nhà đầu tư khu công nghiệp sẽ thích các khách hàng thuê diện tích lớn. Nguyên nhân không quá khó hiểu, vì các khu công nghiệp muốn nhanh chóng lấp đầy và thu tiền dễ dàng hơn. Dẫn đến nhóm các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chưa được quan tâm.

Một số chuyên gia trong ngành cho hay, xét về mặt quản lý và phục vụ khách hàng, một doanh nghiệp quy mô lớn, thuê hàng ha đất, hàng ngàn m2 và một doanh nghiệp chỉ thuê vài trăm m2 nhà xưởng, chủ đầu tư khu công nghiệp cũng phải tổ chức thực hiện các công việc như nhau và không mấy khác biệt, nhưng doanh thu giữa hai doanh nghiệp này mang lại cho khu công nghiệp là rất khác nhau.

Chính vì luôn tiên phong, sáng tạo và tận tụy phục vụ doanh nghiệp, nên Kizuna được đánh giá cao. Cụ thể, “Giải vàng chất lượng quốc gia” là giải thưởng do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm. Trong đó, doanh nghiệp phải đáp ứng bảy tiêu chí theo hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (Global Performance Excellence Award – GPEA).

Bên cạnh vinh dự nhận được “Giải vàng chất lượng quốc gia”, đại diện Kizuna cho rằng, trong kế hoạch sắp tới, Kizuna sẽ hoàn chỉnh cổng thông tin và cung cấp thêm nhiều công cụ trực tuyến dành cho khách hàng tại Kizuna Hub trên website kizuna.vn và app Kizuna.

Chẳng hạn như E- Business Matching giúp các nhà cung cấp, doanh nghiệp sản xuất ngành có thể đăng thông tin giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm và kết nối kinh doanh trực tuyến. Hay E-Planning giúp nhà đầu tư xem xét lựa chọn không gian xưởng sản xuất phù hợp với nhu cầu sử dụng, lập kế hoạch đầu tư sản xuất, dự trù ngân sách thuê xưởng…

Bên cạnh đó, Kizuna luôn hướng đến phát triển bền vững, công khai, minh bạch để doanh nghiệp khi đã bước chân vào Kizuna có thể hoàn toàn yên tâm.

(Vietnam+)