Cong ty lu hanh Anh mo khoa hoc ngon ngu tai Trieu Tien hinh anh 1Người dân Triều Tiên dâng hoa trước các bức tượng Kim Il-Sung và Kim Jong-Il trong lễ kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Triều Tiên (Nguồn: AFP/Getty Images)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, một công ty lữ hành của Anh chuyên cung cấp tour du lịch Triều Tiên đã lần đầu công bố một chương trình học tập ngôn ngữ tại nước này.

Chương trình trên kéo dài một tháng, diễn ra tại Đại học Kim Chol-ju, ở thủ đô Bình Nhưỡng từ tháng Bảy năm sau. Tổng học phí và chi phí lưu trú trong một tháng là 2.499 euro (2.837 USD).

Trong khi đó, một chương trình khác dài 10 ngày tại thành phố Chongjin, tỉnh Bắc Hamgyong có giá 1.495 euro (1.697 USD).

Chương trình bao gồm cả lịch trình thăm quan các danh thắng tại Bình Nhưỡng như quảng trưởng Kim Nhật Thành, tháp Juche và các địa điểm thăm quan tại địa phương như ở thành phố Wonsan, thành phố Gaesung, núi Myohyang. Công ty du lịch này quảng bá rằng sẽ mang đến cho khách du lịch trải nghiệm cơ hội học tập chưa từng có tại các cơ sở giáo dục của Triều Tiên.

[Triều Tiên tạm ngừng đón các đoàn khách du lịch từ Trung Quốc]

Ngoài ra, một số hãng lữ hành châu Âu khác lần lượt cho ra mắt các tour tới Bình Nhưỡng vào dịp cuối năm. Các hãng lữ hành của Anh, Đức đang cạnh tranh các tour du lịch kết hợp ngắm pháo hoa chào mừng năm mới tại Bình Nhưỡng và du lịch trung tâm thủ đô.

Nguyên nhân khiến các hãng lữ hành châu Âu tích cực phát triển các tour du lịch tới Triều Tiên là bởi du lịch không thuộc lĩnh vực bị cấm vận của Liên hợp quốc. Chỉ các hành vi mang tiền mặt, vật phẩm, vật liệu để xây dựng hạ tầng du lịch tại Triều Tiên mới bị cấm.

Hàng năm, có khoảng trên 5.000 khách du lịch phương Tây tới thăm Triều Tiên. Tuy nhiên, con số này đã giảm đi đáng kể từ sau năm 2017, khi cộng đồng quốc tế siết chặt cấm vận với Triều Tiên.

Các hãng lữ hành vẫn đang tích cực thu hút khách thăm quan bằng cách khơi gợi sự tò mò về quốc gia "khép kín" nhất trên thế giới này./.

(TTXVN/Vietnam+)