Công ty luật YKVN của Việt Nam vừa được các tạp chí luật hàng đầu khu vực châu Á trao tặng 3 giải thưởng "Công ty luật quốc gia trong năm 2009", “Người sử dụng lao động được lựa chọn năm 2008" và "Giao dịch trong năm 2008".

Giải "Công ty luật quốc gia trong năm" của năm 2009 do tạp chí Luật tài chính quốc tế (IFLR), một tạp chí luật hàng đầu châu Á, trao tặng. Giải thưởng này dành cho công ty luật có thành tích tốt nhất năm trước đó, trong hoạt động tư vấn luật cho các giao dịch tài chính quốc tế mang tính đột phá sáng tạo tại nước sở tại. Phạm vi tư vấn bao gồm các giao dịch liên quan đến chứng khoán vốn và chứng khoán nợ, các giao dịch vốn, mua bán và sáp nhập công ty, tài trợ dự án, cơ cấu lại công ty và các giao dịch về chứng khoán hóa. Đây là lần thứ 3 YKVN được nhận giải thưởng này.

Giải thưởng “Người sử dụng lao động được lựa chọn” năm 2008 được tạp chí Ngành luật châu Á, trao cho YKVN năm thứ hai liên tiếp. Giải thưởng này được lựa chọn thông qua khảo sát bằng thư và trực tuyến do tạp chí Ngành luật châu Á tiến hành với hơn 20.000 luật sư trong khu vực, trên cơ sở năm tiêu chí lương, phát triển nghề nghiệp, danh tiếng của công ty, chất lượng công việc, cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Đứng thứ hai và thứ ba lần lượt là hãng luật Freshfields Bruckhaus Deringer và Vilaf Hồng Đức.

Giải thưởng cuối cùng "Giao dịch trong năm 2008" do tạp chí Asian Counsel, một tạp chí hàng đầu dành cho luật sư công ty khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Trung Đông trao tặng cho YKVN với giao dịch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 1/2008. Trong giao dịch này, YKVN đóng vai trò là luật sư tư vấn cho Vietcombank.


Theo Asian Counsel, các giao dịch đoạt giải được lựa chọn dựa trên các tiêu chí về quy mô, tính độc đáo và mức độ phức tạp. Giao dịch này là một trong 30 giao dịch hàng đầu châu Á được thực hiện trong năm 2008 và là giao dịch duy nhất của Việt Nam. YKVN là công ty luật Việt Nam duy nhất được lựa chọn cho giải thưởng này.

Từ khi được thành lập vào năm 1999 cho đến nay, YKVN liên tục phát triển để trở thành một công ty luật Việt Nam cung cấp dịch vụ ở tất cả các lĩnh vực tư vấn then chốt và là công ty luật có vai trò hàng đầu trong các giao dịch tài chính trong nước và quốc tế tại Việt Nam. Trong 2 năm 2008 và 2009, YKVN đã tham gia vào các giao dịch mang tính đột phá sáng tạo đối với thị trường Việt Nam về thị trường vốn, tài trợ dự án và mua bán sáp nhập doanh nghiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)