Cong ty My Micron duoc cap phep ban san pham cho Huawei hinh anh 1Micron Technology, Inc. của Mỹ đã nhận đủ giấy phép theo yêu cầu để có thể cung cấp một số sản phẩm cho Huawei. (Nguồn: Anandtech.com)

Micron Technology, Inc. của Mỹ ngày 18/12 cho biết công ty này đã nhận đủ giấy phép theo yêu cầu để có thể cung cấp một số sản phẩm cho Huawei - khách hàng lớn nhất của Micron.

Đại diện của Micron Technology - công ty Mỹ dẫn đầu trong ngành chất bán dẫn - cho biết công ty đã đăng ký xin giấy phép và mới đây đã nhận đủ giấy tờ theo yêu cầu để có thể cung cấp một số sản phẩm nhất định cũng như đảm bảo các sản phẩm mới cho mảng di động và máy chủ của Huawei.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/5/2019 ký sắc lệnh hành pháp cấm các doanh nghiệp Mỹ bán sản phẩm và công nghệ cho Huawei. Sang đến tháng Sáu, Micron cho biết một số sản phẩm của công ty vẫn có thể được bán một cách hợp pháp cho Huawei, trong khi các sản phẩm khác vẫn thuộc diện bị cấm.

[Huawei có kế hoạch phát hành mẫu nâng cấp mới của Mate X]

Các quan chức Mỹ trong tháng trước đã bắt đầu cấp giấy phép cho các công ty khôi phục hoạt động xuất khẩu sang Huawei. Micron lúc này chưa tiết lộ công ty này đã nhận được giấy phép hay chưa.

Micron dự báo doanh thu trong quý kết thúc vào tháng 2/2020 của công ty đạt 4,5-4,8 tỷ USD. Công ty đạt doanh thu 5,14 tỷ USD trong quý kết thúc vào ngày 28/11 vừa qua, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)