HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC –  Media OutReach – Ngày 15 tháng 1 năm 2020 – Cuối tháng 12/2019, Disneyland Resort Hồng Kông đã chọn Công ty NEFIN Solar Asset Limited, công ty thành viên của Tập đoàn NEFIN, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời lớn nhất của thành phố. Sau khi hoàn thành giai đoạn thứ hai của dự án, tổng cộng 4.500 mô-đun năng lượng mặt trời, có kích thước gần bằng một sân bóng đá đã được lắp đặt trên nóc tầng thượng tại các tòa nhà của khu nghỉ dưỡng.

Với công suất lắp đặt hơn 1,8 MWp, Disneyland Resort Hồng Kông đã trở thành nơi sản xuất năng lượng mặt trời lớn nhất của Hồng Kông cho đến nay. Disneyland Resort Hồng Kông và NEFIN có chung cam kết về tính bền vững và bảo vệ môi trường. Với hơn một thập kỷ chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực phát triển điện mặt trời, NEFIN đã lắp đặt một bộ toàn diện các hệ thống năng lượng mặt trời tích hợp tại Disneyland Resort Hồng Kông, sử dụng các thiết bị cải tiến quang điện mới nhất. Dự án được thiết kế với tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao có khả năng chống lại bão và hiện tượng ăn mòn do muối. Thiết kế hình chữ V ngược của các tấm điện mặt trời có tác dụng tối đa hóa việc phát điện và giảm thiểu tác động của tải trọng gió.

Ông Glenn Lim, Giám đốc điều hành (CEO) của NEFIN cho biết: “NEFIN vinh dự là một phần của sáng kiến xanh của Disneyland Resort Hồng Kông, giúp cả hai công ty tiến gần hơn đến việc đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu và giảm lượng khí thải carbon. Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp khách hàng đạt được tính trung lập về carbon. NEFIN đã chọn thiết bị cao cấp để thực hiện việc giám sát cấp độ mô-đun và tối ưu hóa việc tạo ra điện năng cho dự án này. Điều này cho phép chúng tôi tối đa hóa năng suất, đồng thời giải quyết các vấn đề nóng một cách đồng bộ. Hệ thống của chúng tôi đủ nhạy cảm và phản ứng một cách hiệu quả để cách ly và tự động tắt mô-đun bị ảnh hưởng khi phát hiện ra lỗi tiềm ẩn”. Là một công ty ươm tạo trong Công viên Khoa học Hồng Kông, NEFIN hiện đang phát triển các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) để giám sát và quản lý các tài sản năng lượng tái tạo một cách hiệu quả hơn.

Hồng Kông liên tục cố gắng xây dựng để trở thành một thành phố xanh và luôn chủ động tiếp thu và triển khai những tiến bộ công nghệ mới. Việc thực hiện kế hoạch FiT (feed-in tariff là biểu giá điện hỗ trợ, là chính sách được đưa ra nhằm khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, hay cụ thể hơn là các mức giá áp dụng cho điện sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo để bán lên lưới hoặc sử dụng tại chỗ) của các nhà cung cấp điện địa phương nhằm giảm các hạn chế trong việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo và khuyến khích phát triển bền vững cho các doanh nghiệp. Việc lắp đặt các tấm panel tạo ra điện mặt trời tại Disneyland Resort Hồng Kông là một dự án có tác động tích cực thúc đẩy những doanh nghiệp, tổ chức khác cũng theo gương cùng hướng tới một Hồng Kông trung tính về carbon, hạn chế tình trạng phát thải ở mức thấp nhất có thể.

Thông tin về NEFIN Group

Được thành lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont, tập đoàn kinh doanh năng lượng mặt trời, chuyên gia pháp lý và ngân hàng đầu tư, NEFIN Group đã bàn giao các công trình sản xuất điện mặt trời có công suất trên 180MW được lắp đặt trên mái nhà của các cơ sở thương mại và công nghiệp trên khắp thế giới. Các giải pháp tổng thể của NEFIN Group không chỉ cung cấp danh mục toàn diện các sản phẩm hiệu suất cao, nghiên cứu khả thi, thiết kế hệ thống, kỹ thuật và quản lý tài sản, mà còn cung cấp các giải pháp tài chính linh hoạt cho các đối tác chọn đầu tư ZERO. Hãy tham khảo trang web của NEFIN www.nefinco.com để biết thêm thông tin.

Giang Tran