MANILA, PHILIPPINES – Media OutReach – 20 doanh nhân và tổ chức xuất sắc của Philippines, trong đó có hai ông Edgar Saattedra, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Megawide Construction Corporation, và ông Frederick D. Go, Chủ tịch kiêm CEO của Robinsons Land đã được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương 2019 (Asia Pacific Entrepreneurship Awards – APEA 2019).

Là sáng kiến ​​của Enterprise Asia, tổ chức phi chính phủ (NGO) hàng đầu về khởi nghiệp ở châu Á, APEA là chương trình giải thưởng lớn nhất dành cho doanh nghiệp trong khu vực, khi nhận được hơn 3.000 đề cử mỗi năm và chỉ có chưa đến 1/10 trong số đó được nhận giải thưởng ở cả 14 thị trường. Với chủ đề “Promoting Inclusive Economic Development Through Sustainable Entrepreneurship” (tạm dịch: “Thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện thông qua tinh thần kinh doanh bền vững”), lễ trao giải đã tập hợp hơn 300 người tham dự, gồm các nhà lãnh đạo ngành và quan chức cao cấp.

Dẫn đầu danh sách những người chiến thắng bao gồm PHILUSA Corporation đã nhận được giải thưởng thuộc hạng mục Doanh nghiệp xuất sắc.

Thông tin về PHILUSA Corporation

PHILUSA Corporation là một công ty 100% vốn của Philippines, tham gia vào việc tiếp thị và phân phối các mặt hàng tiêu dùng và dược phẩm. Công ty đặt ra mục tiêu trở thành công ty hàng đầu của Philippines cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, chăm sóc cá nhân và gia đình có chất lượng hàng đầu thế giới và giá cả phải chăng.

Sứ mệnh của PHILUSA là làm cho các sản phẩm chính của mình trở thành thương hiệu ưa thích của người tiêu dùng, để phát triển các sản phẩm được công nhận trên toàn cầu, có sức cạnh tranh về chất lượng và giá cả, trở thành một tổ chức được quản lý tốt, sử dụng các quy trình kinh doanh tốt nhất và công nghệ mới nhất. Đồng thời, Công ty luôn tạo cho nhân viên của mình các cơ hội nghề nghiệp đầy thách thức và hấp dẫn, với mức lương và lợi ích có sức cạnh tranh.

Ông Neogin Evangelista, Chủ tịch và Tổng giám đốc PHILUSA, chia sẻ: “Việc giành được giải thưởng này phản ánh thành tích nổi bật của PHILUSA trong việc trở thành donh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe với giá cả phải chăng và dễ tiếp cận cho người dân Philippines. Chúng tôi đang mong muốn tiếp tục cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng cho các gia đình bên ngoài đất nước của chúng tôi. Những sáng kiến ​​và nỗ lực của chúng tôi đã mang lại kết quả khả quan và chúng tôi tự hào về thành tích này”.

PHILUSA cạnh tranh trong cả thị trường trong nước và quốc tế. Với bề dày 62 năm hoạt động, Công ty đã nắm giữ vị trí dẫn đầu thị trường nội địa về việc tiêu thụ các loại sản phẩm bông và nụ bông (Cleene và Babyflo), quản lý vết thương (MEDIPLAST), thạch dầu mỏ (Apollo), khử mùi gia dụng (ALBATROSS) và miếng gel làm mát (Koolfever).

PHILUSA đóng góp cho cộng đồng bằng cách hợp tác với một số nền tảng tập trung vào các sáng kiến liên quan đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (​​CSR) như với các chương trình của Manila Water Foundation để tặng các thiết bị rửa tay và đồ uống cho các trường học và tích cực tham gia và đóng góp trong Ngày rửa tay toàn cầu hàng ngày, Ngày sức khỏe răng miệng thế giới và Ngày vệ sinh thế giới. Công ty cũng hợp tác với Quỹ Mercury Drug Foundation trong các hoạt động tiếp cận y tế khác nhau trong Chiến dịch Bigay Lunas và Bantay Kalusugan. Ngoài ra, PHILUSA còn hợp tác với Quỹ Philippines Cares Foundation thông qua việc quyên góp nhiều loại thuốc và các sản phẩm khác. Nhân viên của PHILUSA cũng tự nguyện quyên góp tài chính cho các tổ chức từ thiện vào các dịp thích hợp.

Chỉ trong 5 năm, từ năm 2013 đến 2018, với gần 300 nhân viên, PHILUSA, đã mở rộng kinh doanh nhiều hơn so với những gì đã đạt được trong 56 năm hoạt động trước năm 2013. Doanh số của Công ty tăng hơn 50%, vượt xa sự tăng trưởng của thị trường.

PPHILUSA đã giới thiệu thành công RHEA Generics, một nhãn hiệu thuốc generic được phát triển với sự hợp tác của các tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới là Pfizer, Sanofi, GSK, Otsuka, Merck và Fresenius Kabi. Những quan hệ đối tác này giúp bệnh nhân người Philippines được tiếp cận với các loại thuốc generic chất lượng cao, với giá cả phải chăng.

Thông tin về Giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương

Ra mắt năm 2007, Giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương là giải thưởng uy tín nhất trong khu vực dành cho doanh nhân xuất sắc, đổi mới liên tục và lãnh đạo bền vững. Giải thưởng cung cấp nền tảng cho các công ty và chính phủ công nhận sự xuất sắc của doanh nhân, từ đó thúc đẩy sự đổi mới lớn hơn, thực tiễn kinh doanh công bằng và tăng trưởng trong tinh thần kinh doanh. Giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương đã phát triển bao gồm 14 quốc gia và thị trường trên khắp châu Á. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.apea.asia.

Giang Tran