Cong ty quan ly Quy SSI chinh thuc cong bo Chu tich moi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: CTV/Vietnam+)

Ngày 26/5, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, chủ sở hữu của Công ty Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) vừa thông qua quyết định miễn nhiệm ông Nguyễn Duy Hưng thôi giữ chức vụ Chủ tịch SSIAM đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hùng thay thế vào vị trí trên.

SSIAM là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc 100% sở hữu của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (mã SSI-HoSE) cung cấp các dịch vụ quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư cho các khách hàng cá nhân và tổ chức nhằm bảo toàn và gia tăng giá trị tài sản cho khách hàng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng là cử nhân Luật kinh tế đồng thời là một trong những người sáng lập của SSI. Trước đó, ông Hùng đang làm Chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nguyễn Sài Gòn, thành viên Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đại diện của SSIAM, việc bổ nhiệm Chủ tịch mới nhằm giúp quỹ tập trung toàn thời gian phát triển và thay đổi chiến lược, đón những cơ hội mới và ổn định nội bộ, từ đó gia tăng lợi ích của khách hàng và cổ đông.

Trên thị trường, từ đầu năm đến nay, SSIAM đã ra mắt các quỹ đầu tư mới, như Quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD niêm yết trên sàn HoSE với mã FUESSVFL. Theo đó, ETF SSIAM VNFIN LEAD đã thu hút thêm được thêm gần 100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư mới so với thời điểm IPO, nâng quy mô của quỹ lên 386,8 tỷ đồng.

Mới đây SSIAM đã công bố thêm quỹ ETF SSIAM VN30 dựa trên bộ chỉ số cổ phiếu VN30 cũng được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép chào bán với kỳ vọng sẽ có thêm một kênh huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam thay vì các kênh đầu tư chủ động như trước đây./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)