Cong ty Viet dung lai cac tran World Cup bang cong nghe 3D hinh anh 1Thiết kế nhân vật 3D của tác giả Phùng Đình Dũng. (Ảnh: VTC Academy cung cấp)

Ngày 19/6 tới, VTC Academy sẽ tổ chức một chương trình hội thảo trực quan giúp những ai yêu công nghệ có thể tìm hiểu về kỹ thuật dựng lại các đấu tại World Cup 2014 bằng công nghệ 3D, như kỹ thuật đã được thực hiện trong các bộ phim hoạt hình.

Tại hội thảo, các diễn giả là chuyên gia hàng đầu sẽ thuyết trình về công nghệ 3D nói chung và thiết kế nhân vật 3D nói riêng cũng như thao tác kỹ thuật, giúp người tham gia có cái nhìn chính xác hơn về lợi thế của 3D trong lĩnh vực giải trí.

Đại diện VTC Academy cũng cho hay, hiện nay Việt Nam vẫn là mảnh đất mới lạ cho nguồn lực từ các ngành 3D Animation & VFX; 3D Game Design. Nhiều người vẫn chưa rõ việc làm 3D cũng như công nghệ này 3D tạo ra điều tuyệt vời gì trong phim ảnh, game… Điều này cũng bởi hiện nay thông tin về 3D khá hạn chế, hoặc được truyền tải thiếu chi tiết, chuyên sâu.

Thực tế, thiết kế 3D là ngành thiên về trực quan, cần phải kết hợp cả 2 mặt nghe-nhìn. Do đó, các buổi hội thảo chuyên sâu về 3D chính là “kênh” hữu ích nhất để người yêu công nghệ được nghe-nhìn các nghệ sĩ 3D chia sẻ thông qua tác phẩm của mình.

Ban tổ chức cũng hy vọng qua buổi hội thảo sẽ có nhiều người yêu công nghệ hiểu hơn về thiết kế 3D và tìm đến với nghề này, bởi hiện nay nghệ sĩ 3D đang là một nghề được nhiều studio, hãng phim, game săn lùng nhân lực.

Các tác giả sẽ chia sẻ tại buổi hội thảo này gồm các tác giả Phùng Đình Dũng-người sáng lập ra Thunder Cloud Studio; Dương Văn Điệp, trưởng nhóm giảng viên 3D tại Academy Hà Nội và Nguyễn Thanh Huy, trưởng bộ môn 3D Game Design của VTC Academy.

Hội thảo diễn ra vào 18 giờ 30 phút, ngày 19/6/2014 (Thứ 5) tại VTC Academy (tầng 4, Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hà Nội)./.
P.V (Vietnam+)