(Ảnh: Vietnam+)

Rio App là một ứng dụng được xây dựng nhằm kiểm soát khách ra/vào các khu vực, lối đi tại các trung tâm, sân vận động thi đấu của Olympic, do Quantum Secure, công ty chuyên cung cấp hệ thống quản lý vào/ra cho nhiều khách hàng lớn trên thế giới, phát triển.

Công ty Cổ phần Công nghệ DTT là đối tác của Quantum Secure tại Việt Nam cùng phát triển dự án này.

Ứng dụng thành công tại Thế vận hội Rio 2016, Rio App tiếp tục được lựa chọn sử dụng kiểm soát ra/vào, đảm bảo an ninh tại Pralympic Games 2016 tới đây.

Rio App đảm bảo chỉ có những khách được mời (có quyền) mới có thể ra/vào khu vực Olympic, nếu không đều bị từ chối.

Đồng thời, Rio App ghi nhận và theo dõi mọi thông tin ra/vào tại các cổng kiểm soát trong suốt quá trình đại hội.

Ứng dụng này cho phép truy cập dữ liệu có thể xem được những khách nào đã bị từ chối, khách nào đã được chấp nhận, thời gian, địa điểm, tần suất ra/vào của từng khách.

Rio App cho phép kết nối đến server để có thể cập nhật thông tin trực tuyến khi có kết nối internet hoặc có thể chạy ở chế độ không kết nối internet và đồng bộ dữ liệu lên server sau đó.

Rio App được viết và kiểm thử trong một quy trình chặt chẽ đảm bảo độ an toàn thông tin rất cao, có thể chạy với dữ liệu lớn.

Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, toàn bộ thành viên trong nhóm phát triển Rio App đến từ các quốc gia khác nhau: Brazil, Ấn Độ, Mỹ và nhóm QS của DTT-Việt Nam đã phải trực 24/7 đảm bảo sửa lỗi nhanh nhất khi có bất kỳ lỗi nào xảy ra.

Đây là một sự phối hợp thành công hơn sức mong đợi với sự phối hợp xử lý vấn đề trong nhóm đến từ 4 quốc gia khác nhau rất ăn ý.

Olympic Rio 2016 đã khép lại an toàn và thành công và DTT tự hào đã góp phần trong sự thành công to lớn đó.

Công ty Cổ phần Công nghệ DTT là đơn vị cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin-viễn thông khép kín và toàn diện cho mọi khách hàng trên toàn thế giới.

Tại thị trường Việt Nam, hiện nay DTT là nhà cung cấp các giải pháp chính phủ điện tử và giải pháp tích hợp tổng thể cho doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu.

Hầu hết các bộ, ngành chủ chốt cũng như các công ty và tổ chức tài chính lớn tại Việt Nam đã và đang là khách hàng của DTT.

DTT cũng là đơn vị dẫn đầu triển khai mô hình hợp tác công-tư (PPP) phát huy hiệu quả và chất lượng của các dịch vụ hạ tầng xã hội như giáo dục, y tế, giao thông vận tải và văn hóa trên nền tảng tri thức công nghệ thông tin./.