CMC Blue France - một doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại Pháp đã được nhận Giải thưởng Nhà đầu tư quốc tế năm 2010, do Tổ chức Phát triển kinh tế vùng Paris trao tặng.

Đại diện công ty, ông Daniel Phạm đã lên nhận giải thưởng danh giá dưới sự chứng kiến của Quốc vụ khanh phụ trách ngoại thương của Pháp, bà Anne-Marie Idrac và Đại sứ Việt Nam tại Pháp Lê Kinh Tài.

Giải thưởng Nhà đầu tư quốc tế được trao hàng năm cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Paris và vùng phụ cận có nhiều đóng góp vào sự phát triển của thủ đô nước Pháp.

CMC Blue France là chi nhánh của Tập đoàn CMC Việt Nam, bắt đầu thiết lập cơ sở tại Paris từ năm 2009 và hoạt động trên một thị trường rất rộng, bao gồm cả châu Âu và dự kiến sẽ mở rộng ra các khu vực khác như Trung Đông, châu Phi.

Với số vốn ban đầu không lớn, khoảng 200.000 euro và tám nhân viên, công ty tập trung chủ yếu vào việc cung cấp dịch vụ của Tập đoàn CMC trong lĩnh vực gia công phát triển phần mềm, xử lý nội dung, quản lý và xử lý thông tin (BPO), cũng như cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.

CMC Blue France cũng là công ty đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế của Pháp.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, ông Daniel Phạm đánh giá cao sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp cũng như sự hỗ trợ từ phía các công ty Pháp và châu Âu làm ăn ở Việt Nam đối với các bước phát triển của công ty CMC Blue France.

Lễ trao Giải thưởng Nhà đầu tư quốc tế 2010 diễn ra trong khuôn khổ một dạ tiệc với chủ đề "Paris và vùng phụ cận: Cửa ngõ bước vào châu Âu" do Tổ chức "Phát triển kinh tế vùng Paris" chủ trì, nhằm quảng bá môi trường đầu tư của vùng thủ đô nước Pháp với giới đầu tư quốc tế.
 
Theo đánh giá của công ty tư vấn KPMG, bất chấp khủng hoảng kinh tế thế giới, Paris vẫn duy trì được hình ảnh tích cực, xếp thứ tư trong số các đô thị thu hút vốn đầu tư lớn nhất thế giới, một vị trí tương đối ổn định trong suốt 5 năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)