Nằm cách trung tâm Seoul khoảng 40 phút đi bằng xe buýt, Công viên chủ đề Everland luôn là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất dành cho du khách khi tới Hàn Quốc, đặc biệt là các vị khách Việt Nam.

Công viên chủ đề Everland do tập đoàn Samsung xây dựng và vận hành từ năm 1976, thu hút khoảng 8 triệu lượt khách tham quan mỗi năm, trở thành công viên đầu tiên của Châu Á có lượt khách tham quan lũy kế đạt 200 triệu lượt người vào năm 2013.

Theo thống kê, số lượng khách du lịch Việt Nam tới tham quan công viên Everland vào năm 2015 là 30 nghìn người, năm 2016 là 70 nghìn người, năm 2017 là 100 nghìn người. Sang đến năm 2018, lượt khách tham quan tại công viên Everland đã vượt mức 160 nghìn người, tăng gấp 5 lần trong 3 năm.

Cong vien Everland thu hut du khach Viet khi toi Han Quoc hinh anh 1Màn bắn pháo hoa rực rỡ tại công viên Everland (Nguồn: Everland)

Con số 160 nghìn người là con số tương đương với một nửa số khách du lịch sang thăm Hàn Quốc năm 2018 (320 nghìn người). Đồng nghĩa với việc, trong 2 người Việt Nam sang Hàn Quốc tham quan thì có 1 người tìm tới công viên Everland.

Đặc biệt, trong năm vừa qua, lần đầu tiên lượng du khách Việt Nam tới thăm Everland vượt qua lượng khách của Đài Loan và Thái Lan vươn lên vị trí dẫn đầu. Năm nay, con số khách tham quan dự tính sẽ tăng lên 200 nghìn lượt người, nhờ chính sách visa thông thoáng hơn trước.

Video khu Safari trong công viên Everland:

Lý do công viên chủ đề Everland dành được nhiều sự yêu thích của khách tham quan Việt Nam nằm ở cảnh quan tự nhiên, đẹp đẽ của công viên; những lễ hội được tổ chức trong suốt 365 ngày trong 1 năm mang lại cho khách tham quan những trải nghiệm độc đáo và mới lạ.

Khi tới với Công viên Everland, khách tham quan có thể trực tiếp được trải nghiệm hơn 40 loại trò chơi giải trí; vườn thú với 200 loại (khoảng 2000 động vật); vườn hoa; trình diễn pháo hoa; diễu hành theo chủ đề.

Đặc biệt, vào mùa đông, công viên Everland còn vận hành thêm 3 khu trượt tuyết.

Cong vien Everland thu hut du khach Viet khi toi Han Quoc hinh anh 2Du khách thích thú khi cho hươu cao cổ ăn lá cây tại khu Safari Lost Valley (Nguồn: Everland)

Khách tới với công viên Everland luôn thích thú khi được trải nghiệm, gần gũi thiên nhiên và môi trường sống của các loại động vật hoang dã tại vườn thú Safari.

Bên cạnh công viên chủ đề Everland, còn là tổ hợp các khu tiện ích bao gồm công viên nước mang tên “ Vịnh Caribbean”, khu resort “Home bridge”, sân golf “Golf Glen Ross ”…

Ngoài ra còn có trường huấn luyện chó hỗ trợ người khiếm thị của Samsung Fire & Marine Insurance, viện bảo tàng mỹ thuật Hoam, viện bảo tàng giao thông…mang đến nhiều trải nghiệm đa dạng cho người tham quan.

Video trung tâm huấn luyện chó dành cho người khiếm thị tại Everland:

(Vietnam+)