Công Vinh đặt nhiều niềm tin vào tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội trưởng Lê Công Vinh tự tin khẳng định đội tuyển Việt Nam có thể kết thúc năm đại thành công của bóng đá Việt Nam bằng chức vô địch AFF Cup 2016.

Năm 2016 đang chứng kiến những thành công rực rỡ của thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá nói riêng. Đội tuyển U19 Việt Nam và tuyển Futsal Việt Nam giành vé tham dự World Cup, Hoàng Xuân Vinh giành Huy chương Vàng Olympic, nhóm vận động viên thể thao khuyết tật giành ba huy chương Paralympic... Những chiến công ấy tạo rất nhiều niềm tin cho đội trưởng Công Vinh trước thềm AFF Cup 2016.

Chia sẻ với báo giới, số 9 tự tin: “Những gì U19 làm được là một thành tích lịch sử. Chúng ta nên tự hào vì điều đó. Chúng ta là những đàn anh đi trước đã không làm được điều đó. Vì thế, chúng ta mừng và cảm ơn các em vì các em đã thay chúng ta làm được những điều mà người hâm mộ và nền bóng đá cần. Đội tuyển phải lấy thành công của các em làm động lực để thể hiện khả năng của mình, mang thành tích cao nhất về cho bóng đá Việt Nam.”

“Có một điều tâm linh là đến thời điểm này, đây có vẻ là một năm thành công của bóng đá Việt Nam, một năm đại thành công của VFF. Bản thân Vinh nghĩ đội tuyển Việt Nam sẽ chốt hạ một năm thành công của nền thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá nói riêng. Chắc chắn các cầu thủ rất háo hức về điều ấy. Tôi cũng xin nhắc rằng đội tuyển năm nay rất hứa hẹn, rất đáng xem. Chúng ta nên hy vọng vào đội tuyển”

Với Công Vinh (số 9) và Đình Luật, AFF Cup 2016 gần như chắc chắn là giải đấu quốc tế cuối cùng của họ với tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bản thân Công Vinh và tuyển Việt Nam cũng đang nhận sự hỗ trợ từ huấn luyện viên thể lực Martin Forkel - người đã góp công lớn đưa U19 Việt Nam tới World Cup. Chia sẻ về người thầy mới, Công Vinh nói: “Đội tuyển Việt Nam có lẽ còn cảm giác mới mẻ với huấn luyện viên thể lực. Nhưng tại các đội tuyển phát triển, người ta đã có huấn luyện viên thể lực từ rất lâu, ở câu lạc bộ tới tuyển quốc gia. Điều đó rất cần trong bóng đá chuyên nghiệp.”

“Các huấn luyện viên phải biết cầu thủ của mình có chỉ số bao nhiêu và cần tập với giáo án bao nhiêu chứ không thể bắt cầu thủ nào cũng chạy giống cầu thủ nào. Như thế, chúng ta mới nâng được thể lực, sức bền và khả năng thi đấu trong cường độ cao của cầu thủ.”

Chân sút giàu thành tích nhất lịch sử đội tuyển cũng khẳng định các tuyển thủ đã thu được rất nhiều bài học bổ ích sau chuyến tập huấn Hàn Quốc: “Qua chuyến vừa rồi, cầu thủ đã nâng được khối lượng thể lực theo yêu cầu của huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng và thi đấu cọ sát với những đối thủ to cao, có thể hình gần gấp đôi chúng ta cộng thêm thể lực sung  mãn.”

“Thi đấu với những đội to cao như thế, chúng ta sẽ bớt ngợp khi đá với những đội như Malaysia cũng to cao, đá thiên về sức mạnh hơn là kỹ thuật. Có lẽ lâu rồi, đội tuyển mới có một không khí đoàn kết, vui vẻ từ khi đi nước ngoài tới khi về Việt Nam. Đó là tín hiệu đáng mừng mà chúng ta hy vọng từ đội tuyển.”/.