Công Vinh muốn bóng đá Việt Nam phải mơ về giải đấu lớn nhất thế giới. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo Lê Công Vinh khẳng định hàng công tuyển Việt Nam không chỉ có anh với Công Phượng và mong rằng báo giới tôn trọng các chân sút khác của đội tuyển.

Thời gian gần đây, dư luận đã luôn xôn xao câu chuyện về sự kết hợp giữa Công Vinh và Công Phượng. Chia sẻ với báo giới về chủ đề này trong cuộc họp báo trước trận Việt Nam - Triều Tiên hôm qua (16/5), tiền đạo của Becamex Bình Dương nhấn mạnh: “Tôi nghĩ truyền thông đã nói quá nhiều về chuyện này.

Chúng ta phải tôn trọng huấn luyện viên Miura và những cầu thủ còn lại trên hàng công tuyển Việt Nam. Hàng công của chúng ta không có cầu thủ kém, không phải chỉ một mình Công Phượng có thể đá cặp với Công Vinh.

Bản thân Vinh có thể không được đá chính, cầu thủ khác có thể được đá. Chúng ta nên công bằng hơn với các cầu thủ tấn công trong đội hình tuyển Việt Nam vì tất cả đều đã nỗ lực hết mình để thể hiện với thầy Miura. Chúng ta không thể nói rằng mình cần cặp tiền đạo này hay cặp tiền đạo kia bởi điều đó sẽ tạo ra một tiền lệ không tốt.”

Tiền đạo từng ba lần giành Quả bóng Vàng Việt Nam cũng khẳng định đội tuyển phải hướng tới mục tiêu World Cup trong một tương lai xa: “Vòng loại World Cup là giải đấu mà tuyển Việt Nam cần chơi tốt bởi đội tuyển quốc gia là bộ mặt của nền bóng đá. Chúng ta cần thể hiện tốt ở vòng loại này để nâng tầm tuyển Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam cũng cần có những mục tiêu rõ ràng. World Cup là hơi xa vời nhưng chúng ta có thể hướng tới mục tiêu gần hơn là Asian Cup. Việc giải đấu mở rộng lên 24 đội là cơ hội của chúng ta.

Sang Thái Lan, chúng ta cần nghĩ tới một kết quả tốt, cần tìm kiếm chiến thắng. Chúng ta không tới Thái Lan để nghĩ về một trận hòa. Tuyển Việt Nam đang rất hưng phấn và sẽ nỗ lực đáp ứng kỳ vọng của cổ động viên nhà.”./.