Công Vinh từ một cầu thủ giờ đã là Quyền Chủ tịch câu lạc bộ V-League.

Huấn luyện viên trưởng Alain Fiard khẳng định Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh không hề can thiệp chuyên môn huấn luyện ở đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh.

Không phải bất kỳ cầu thủ nào, Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh mới là tên tuổi đáng chú ý nhất của Thành phố Hồ Chí Minh tại V-League 2017. Được mời về giữ ghế Phó Chủ tịch đội bóng cách đây chưa lâu, Công Vinh đã sớm được cất nhắc lên chức Quyền Chủ tịch. Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam đang là người có ảnh hưởng rất lớn ở đội bóng mới.

Trước đó, vụ việc sáu cầu thủ Thành phố Hồ Chí Minh bị thanh lý hợp đồng sớm cũng có dấu ấn của Công Vinh. Nhiều người tin rằng Công Vinh đang là người đứng sau các quyết định tài chính và chuyên môn của đội bóng.

Tuy nhiên, huấn luyện viên trưởng Alain Fiard đã phản bác: “Công Vinh không hề can thiệp chuyên môn của đội bóng. Mọi vấn đề chuyên môn đều do tôi quyết định. Anh ấy chỉ giúp đội bóng những chuyện ngoài lề, những vấn đề phía sau.”

Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh vừa trải qua trận hòa 1-1 với QNK Quảng Nam trong ngày khai mạc V-League. Sau trận đấu, thay vì xuống sân xin chụp ảnh cùng cầu thủ như thường lệ, rất nhiều cổ động viên đã lao tới xin chụp hình, xin chữ ký Quyền Chủ tịch đội bóng.

Những diễn biến trên cho thấy ảnh hưởng của Công Vinh ở đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là rất lớn. Trước đó, Công Vinh cũng là nhân vật trung tâm trong các sự kiện ra mắt, quảng bá, các buổi chụp hình và hoạt động đối ngoại khác của đội bóng./.