Công Vinh đang là cầu thủ có phong độ cao nhất đội tuyển. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo đội trưởng Lê Công Vinh khẳng định đội tuyển Việt Nam không hề lo sợ vì thiếu vắng Công Phượng đồng thời thể hiện rõ sự tự tin trước cuộc đối đầu Singapore ngày mai.

Singapore sẽ là đối thủ của tuyển Việt Nam ở chung kết Aya Bank Cup 2016. Đội bóng tới từ đảo quốc sư tử đã bất ngờ đánh bại chủ nhà Myanmar để giành một vé góp mặt ở trận đấu cuối cùng. Đây là cơ hội cho thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng chạm trán đối thủ đầu tiên ở Đông Nam Á - đội bóng đã bốn lần đăng quang tại AFF Cup.

Đánh giá về đối thủ, Công Vinh khẳng định: “Singapore luôn là một đối thủ mà tất cả các đội bóng trong khu vực đều phải tôn trọng. Trong đội hình của họ vẫn còn rất nhiều cựu binh dạn dày kinh nghiệm trận mạc. Trận đấu tới sẽ là một trận đấu không hề đơn giản.”

“Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng vào huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng. Ông ấy đã nghiên cứu kỹ lưỡng về Singapore và sẽ có đấu pháp phù hợp. Cá nhân tôi cho rằng đội tuyển chưa bao giờ lại có nhiều sự lựa chọn trong đội hình như thời điểm này. Lối chơi sở trường ban bật nhỏ cũng đang vận hành ngày một trơn chu hơn. Đó là điều mà chúng ta có thể đặt niềm tin vào đội tuyển, dù rằng đối với một trận chung kết thì cơ hội luôn chia đều cho cả hai đội.”

Tổn thất lớn nhất của tuyển Việt Nam ngày mai nằm ở sự thiếu vắng Công Phượng. Dù vậy, Công Vinh vẫn tự tin khi nói về hàng công: “Tôi không nghĩ tuyển Việt Nam ít cầu thủ ở hàng công bởi tôi, Văn Quyết hay Lê Hoàng Thiên đều có thể đá tiền đạo. Thực tế nhân sự của đội rất dồi dào, đặc biệt ở hàng tiền vệ có những nhân tố rất kỹ thuật như Tuấn Anh, Xuân Trường. Tôi chưa thấy khi nào, đội tuyển có lực lượng đồng đều ở từng vị trí như hiện nay. Đó là tín hiệu lạc quan cho tương lai.”

Bản thân Công Vinh hiện đang có phong độ rất cao cùng tuyển Việt Nam. Hai trận gần nhất, anh ghi 3 bàn cho đội bóng. Trước đấy, anh vừa xác lập kỷ lục 13 trận đá chính liên tiếp cho tuyển Việt Nam kể từ năm 2014. Đối đầu Singapore, Vinh vẫn sẽ là niềm hy vọng số một của hàng công áo đỏ./.