Cong Vinh “no sung” tran ra mat, Binh Duong huy diet doi thu Campuchia hinh anh 1Công Vinh đeo áo số 99 tại đội bóng mới Becamex Bình Dương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Một bàn thắng, một pha kiến tạo, Lê Công Vinh đã có màn ra mắt không thể tuyệt vời hơn trong chiến thắng 5-2 của Becamex Bình Dương trước đối thủ Phnom Penh Crown tại bán kết Mekong Cup tối qua (31/10). Trước đó, Ayeyawady United cũng đã vượt qua Hoàng Anh Attapeu trên chấm 11m để giành quyền vào chung kết.

Đội chủ nhà mở tỷ số ngay ở phút thứ hai khi Abass tận dụng tình huống lộn xộn để đệm bóng lập công. Thế trận áp đảo tiếp tục được Becamex Bình Dương duy trì trước khi họ có bàn nhân đôi cách biệt ở phút 40 nhờ công của Trọng Hoàng. Cơ hội duy nhất đáng kể của đôi khách trong hiệp một là tình huống cướp bóng từ chân Âu Văn Hoàn của Afanwl Ngwa ở phút 19.

Sang hiệp hai, Lê Công Vinh được tung vào sân ở phút 60. Tiền đạo xứ Nghệ lập tức trở thành tâm điểm. Bốn phút sau khi Vinh vào sân, Phnom Penh Crown có bàn rút ngắn tỷ số. Nhưng số 99 cũng chỉ cần thêm năm phút nữa để chuyền bóng cho Oseni tái lập cách biệt 3-1.

Đến phút 87, Công Vinh đích thân lập công trong một tình huống băng xuống phá bẫy việt vị. Anh lẽ ra đã có cú đúp nếu không sút vọt xà trong một tình huống trước đó vài phút.

Trong những phút còn lại, mỗi đội có thêm một bàn nhờ công của Tăng Tuấn ở phút 89 và Afanwi Ngwa phút 90+1. Kết quả 5-2 đưa Bình Dương tiến thẳng vào chung kết Mekong Cup.

Đối thủ của thầy trò ông Lê Thụy Hải chính là nhà vô địch Myanmar Ayeyawady United. Họ đã may mắn vượt qua Hoàng Anh Attapeu với tỷ số 5-4 trên chấm luân lưu.

KẾT QUẢ bán kết Mekong Cup

Becamex Bình Dương 5-2 Phnom Penh Crown

Ayeyawady United 1-1 Hoàng Anh Attapeu (luân lưu: 5-4)


LỊCH THI ĐẤU chung kết ngày 2/11

13h30, Tranh hạng ba, Phnom Penh Crown - Hoàng Anh Attapeu

16h, Becamex Bình Dương - Ayeyawady United

Thùy Minh (Vietnam+)