Công Vinh hai lần thất bại trước thủ môn Thái Lan (lượt đi bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á)

Tối nay, đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh sẽ có cuộc tái đấu với thủ thành Sinthaweechai Hathairattanakool bên phía Thái Lan. Ở lần gặp nhau trước, anh đã thất bại hoàn toàn trước đối thủ này.

Tại trận lượt đi bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á trên sân Thái Lan hồi tháng Năm - trận đấu mà Việt Nam thua 0-1, Công Vinh là người sở hữu hai cơ hội phản công nguy hiểm nhất cho đội tuyển Việt Nam. Hai tình huống phản công đều tới từ cánh trái. Công Vinh đã di chuyển cực kỳ khôn ngoan, phá tan bẫy việt vị của Thái Lan, một mình thoát xuống nhưng không thể thắng được Hathairattanakool.

Thủ thành của tuyển Thái đã có những tình huống làm chủ không gian và băng ra phá bóng cực tốt. Đó là những pha bóng cách khung thành từ 30 tới 40m, gợi nhớ tới hình ảnh thủ thành lừng danh Manuel Neuer. Với hai tình huống phá bóng ấy, Hathairattanakool đã nhận được rất nhiều lợi khen ngợi.

Nếu Hathairattanakool thất bại và Công Vinh thành công dù chỉ một lần, trận lượt đi có thể đã diễn ra theo chiều hướng rất khác và tuyển Việt Nam có lẽ đã đang ở ngôi đầu bảng F. Chiều nay, Lê Công Vinh sẽ có cơ hội để sửa sai trước Hathairattanakool.

Công Vinh từng hai lần thất bại trước thủ môn của tuyển Thái Lan ở trận lượt đi. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)