Một pha tranh bóng giữa cầu thủ hai đội Paraguay (áo xanh) và Costa Rica (áo đỏ) trong trận đấu vòng bảng Copa America. (Nguồn: Reuters)

Giờ thi đấu của nhiều trận bóng trong khuôn khổ Giải bóng đá vô địch Nam Mỹ (Copa America) 2016 được ấn định vào thời điểm nóng như thiêu đốt.

Vốn được mệnh danh là “Bang Ánh sáng” nhưng khí hậu nắng nóng của Florida vào mùa Hè lại không phải là nơi lý tưởng cho các trận đấu thể thao như bóng đá.

Đa số giải đấu chuyên nghiệp được tổ chức ở Florida vào mùa Hè, như Giải bóng đá nhà nghề Mỹ, đều được xếp lịch vào buổi tối. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, rất nhiều trận đấu của Copa America 2016 lại được xếp lịch vào ban ngày, với nhiệt độ trung bình khoảng 33 độ C, như trận Paraguay-Costa Rica hôm 5/6 vừa qua. Thậm chí đã có đội phải thi đấu giữa cái nắng hơn 40 độ C. 

Ramon Diaz, huấn luyện viên trưởng người Argentina của đội tuyển Paraguay, đã chỉ trích lịch thi đấu của Ban tổ chức Copa America 2016 là “điên rồ.” Trong buổi họp báo sau trận đấu, ông Diaz cho rằng Ban tổ chức cần tôn trọng và quan tâm đến tình hình sức khỏe của cầu thủ hơn, vì họ mới là nhân vật chính của trận đấu.

Trong khi đó, tiền đạo Bryan Diaz của Costa Rica cũng cho rằng các cầu thủ không thể cống hiến hết mình trong điều kiện thi đấu như vậy, và cảm giác tồi tệ khi chạy trên sân nắng là không thể tưởng tượng nổi.

Thời tiết khắc nghiệt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến lượng cổ động viên đến sân vận động. Nhiều người hâm mộ đã phàn nàn trên mạng xã hội rằng giá vé Copa America 2016 quá cao, trong khi lượng khán giả tới sân cổ vũ lại quá ít ỏi, do trời nắng nóng./.