Từng có một thời, người Mỹ rất lo ngại rằng hàng nhập khẩu, đặc biệt là nhập khẩu từ Nhật Bản, sẽ làm suy yếu ngành công nghiệp trong nước.

Tuy nhiên, ngày nay, phần lớn các hãng sản xuất lớn của Nhật Bản lại sản xuất nhiều sản phẩm của họ tại thị trường này và không những thế, họ còn xuất khẩu sản phẩm sản xuất tại đây sang các thị trường khác.

Hôm 26/9, hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota vừa tuyên bố họ sẽ bắt đầu xuất khẩu mẫu Corolla compact sedan đời 2014 sản xuất tại Mỹ sang 18 nước Mỹ Latinh và Caribe bắt đầu từ năm tới.

Toyota cho biết một khi bắt đầu sản xuất mẫu Corolla này vào tháng 4/2014 tại nhà máy Tupelo của hãng đặt tại bang Mississippi của Mỹ, hãng dự kiến sẽ xuất khẩu hơn 7.500 chiếc sedan này sang Mỹ Latinh và Caribbean trong năm kinh doanh đầu tiên.

Quan chức điều hành cấp cao của Toyota ở khu vực Bắc Mỹ Jim Lentz cho hay: “Hoạt động sản xuất của Toyota ở Mỹ tiếp tục tăng trưởng khi nơi đây là nguồn cung ứng xe con và xe tải quan trọng cho các thị trường toàn cầu của hãng. Việc xuất khẩu mẫu Corolla sedan sản xuất tại Mỹ này sang Mỹ Latinh và Caribbean sẽ giúp củng cố vững chắc hơn nữa cơ sở sản xuất tại Mỹ của chúng tôi”./.