COVID-19: Hà Nam tập trung truy vết, lấy mẫu tại các ổ dịch mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch, ngành Y tế Hà Nam đang tích cực phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan triển khai tiêm, theo dõi sức khỏe những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19.
COVID-19: Hà Nam tập trung truy vết, lấy mẫu tại các ổ dịch mới ảnh 1Lực lượng chức năng phong tỏa thôn Lê Lợi, xã Phù Vân (Hà Nam) - nơi ghi nhận ca mắc COVID-19 vào ngày 19/9/2021. (Ảnh: Nguyễn Chinh/TTXVN)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, chiều 1/10, tỉnh ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, kể từ ca bệnh 687.470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9, tính đến 18 giờ ngày 1/10, Hà Nam ghi nhận 356 ca mắc COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Y tế Hà Nam đang tích cực phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan triển khai tiêm, theo dõi sức khỏe những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tính đến 14 giờ ngày 1/10, toàn tỉnh đã có 340.539 lượt người được tiêm. Trong đó, 301.471 người được tiêm mũi 1; 39.068 người đã tiêm mũi 2.

Những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 hầu hết là lực lượng tuyến đầu chống dịch, các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ, công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người dân sinh sống tại các vùng có dịch, vùng nguy cơ cao.

[Hà Nam: Thành phố Phủ Lý giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16]

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã chủ động phối hợp truy vết, điều tra, lấy mẫu tại các ổ dịch mới xuất hiện trên địa bàn tỉnh; tập trung toàn lực xét nghiệm diện rộng để nhanh chóng tìm ra F0, đưa đi điều trị kịp thời.

Đồng thời, các lực lượng chức năng tiếp tục giám sát, theo dõi sức khỏe, hướng dẫn cách ly theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, bệnh nhân COVID -19 đã được điều trị khỏi, người về từ các địa phương đang có dịch, đặc biệt là về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg; tiếp tục theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho các công dân đang cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, Trung tâm tiếp tục phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát liên ngành để phòng, chống dịch COVID -19; phối hợp với Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam tiếp tục thu dung, cách ly, quản lý điều trị các ca dương tính với SARS- CoV-2; duy trì triển khai các hoạt động tiếp nhận, theo dõi sức khỏe các công dân (trường hợp được xác định là F1); các chuyên gia và thân nhân chuyên gia nhập cảnh, công dân Việt Nam về nước đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục