COVID-19: Ao ghi nhan ca tu vong dau tien do SARS-CoV-2 hinh anh 1Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng phòng dịch COVID-19. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, giới chức thành phố Vienna ngày 12/3 thông báo, Áo đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là một người đàn ông 69 tuổi tại Vienna.

Cho tới nay, Áo ghi nhận 302 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4 người đã bình phục.

Theo số liệu của hãng tin Reuters, hơn 126.100 người trên khắp thế giới đã mắc COVID-19 và hơn 4.600 người đã tử vong vì dịch bệnh này.

[Algeria xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do SARS-CoV-2]

Trong khi đó, theo Sputniknews, Tổng thống Ecuador Lenin Moreno ngày 12/3 tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng khắp toàn cầu, đồng thời ra lệnh cách ly bắt buộc đối với tất cả những người tới từ các nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Moreno nêu rõ: "Gửi tới các công dân Ecuador, COVID-19 đã được (Tổ chức Y tế Thế giới) tuyên bố là đại dịch. Tôi chỉ thị (cho Bộ Y tế) tuyên bố tình trạng khẩn cấp về vệ sinh."

Theo ông Moreno, tất cả những người tới từ các nước có dịch COVID-19 cần tự cách ly tại nhà.

Tổng thống Moreno cũng cho hay, giới chức nước này đã tăng cường thêm 22 bệnh viện nhằm điều trị cho các ca mắc COVID-19 và hiện nghiêm cấm việc đưa xà phòng, khẩu trang và thuốc khử trùng ra nước ngoài.

Theo Bộ Y tế Ecuador, tính tới ngày 11/3 (theo giờ địa phương), nước này đã ghi nhận 17 ca mắc COVID-19./.

(Vietnam+)