Ngày 19/3, Thủ hiến bang Bayern, miền Nam nước Đức, Markus Söder đã cảnh báo không loại trừ khả năng áp đặt lệnh giới nghiêm trên toàn bang trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một tuyên bố tại Nghị viện bang Bayern, Thủ hiến bang Markus Söder cảnh báo sẽ áp đặt lệnh giới nghiêm trên toàn bang nếu người dân không tự ý thức tuân thủ các quy định và những hạn chế mà chính quyền bang đưa ra.

Theo ông, trong trường hợp này, quyết định áp đặt lệnh giới nghiêm là biện pháp cuối cùng và duy nhất để đối phó với tình trạng lây lan nhanh của virus SARS-CoV-2 hiện nay.

Trong phát biểu của mình, ông Markus Söder một lần nữa kêu gọi mọi người dân cần phải nhận thức rõ mức độ nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19.

[COVID-19: Đức có trên 10.000 ca nhiễm, đóng cửa biên giới Mỹ-Canada]

Trước đó một ngày, chính quyền vùng Tirschenreuth thuộc bang Bayern cũng đã áp đặt lệnh giới nghiêm đối với thành phố Mitterteich với khoảng 7.000 dân cư.

Đây là thành phố đầu tiên của bang Bayern cũng như của Đức được áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm đối phó sự lây lan nhanh của dịch bệnh nguy hiểm này.

Theo các số liệu thống kê của Viện kiểm soát dịch bệnh Robert Koch (RKI), đến nay trên toàn nước Đức đã ghi nhận 12.223 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 với 31 ca tử vong.

Bang Nordrhein-Westfalen vẫn là bang có số người nhiễm bệnh nhiều nhất với 4.268 trường hợp và 13 ca tử vong. Tiếp đến là bang Baden-Württemberg với 2.184 người nhiễm và 8 ca tử vong.

Trong khi đó, bang Bayern đứng thứ ba với 1.798 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 với 7 người tử vong. Thủ đô Berlin hiện ghi nhận 519 ca nhiễm virus./.

(Vietnam+)