COVID-19 lan nhanh, Nga va Phap nhat tri hop tac hoi huong cong dan hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngày 26/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm về về đại dịch COVID-19, trong đó hai bên nhất trí hợp tác trong vấn đề đưa công dân về nước.

Thông báo của Điện Kremlin cho biết trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin và Tổng thống Macron đã thảo luận các biện pháp ứng phó với sự lây lan của dịch COVID-19 cũng như các điều kiện để vận chuyển thiết bị y tế.

[Giãn cách xã hội - vành đai phòng ngự trước dịch bệnh COVID-19]

Các số liệu của trang worldometers.info cho thấy tính đến thời điểm hiện tại, Nga ghi nhận tổng cộng 840 trường hợp mắc COVID-19 và 3 trường hợp tử vong. Trong khi đó, con số này tại Pháp đang là 25.233 và 131.

Trong diễn biến khác, Văn phòng Chính phủ Nga cho biết một nhân viên chính phủ Nga nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được cách ly, trong khi tất cả các đồng nghiệp mà nhân viên này từng tiếp xúc cũng đang được giám sát y tế.

Theo nguồn tin trên, mẫu xét nghiệm của nhân viên nghi ngờ mắc COVID-19 nêu trên đã được gửi đi để tiến hành kiểm tra thêm.

Tất cả các cơ quan chính phủ mà nhân viên này từng đến trong những ngày gần đây đã được khử trùng./.


Phan An (TTXVN/Vietnam+)