HẢI KHẨU (HAIKOU), TRUNG QUỐC – Media OutReach  – Ngày 26 tháng 10 năm 2021 – CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới vừa ký kết Biên bản hợp tác với Viện Kế toán Công chứng Hải Nam (Hainan Institute of Certified Public Accountants – HICPA), Trung Quốc.

Biên bản hợp tác được thiết kế để tạo điều kiện hợp tác chặt chẽ hơn giữa CPA Australia và HICPA. Hai cơ quan này cùng nhau hướng tới mục tiêu nâng cao tiêu chuẩn của các chuyên gia kế toán quốc tế, mở rộng cơ hội cho các thành viên của cả hai cơ quan và cam kết cho sự phát triển trong tương lai của Cảng Thương mại tự do Hải Nam ở đảo Hải Nam.

Tổng thư ký HICPA He Yongmei và bà Deborah Leung FCPA (Aust.), Tổng giám đốc điều hành quốc tế của CPA Australia, đã ký Biên bản hợp tác tại một buổi lễ ký kết ảo vừa qua. Hơn 600 đại diện từ Sở Tài chính Hải Nam, ngành tài chính và kế toán và cộng đồng doanh nghiệp trên khắp Trung Quốc đại lục đã tham dự buổi lễ ảo.

Ông William Huang FCPA (Aust.), Chủ tịch Ủy ban Nam Trung Quốc của CPA Australia cho biết, việc ký Biên bản hợp tác là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai cơ quan.

Ông William Huang phát biểu: “Hôm nay đánh dấu kỷ niệm lần đầu tiên công bố Kế hoạch hành động đổi mới và hội nhập thể chế Cảng Thương mại tự do Hải Nam 2020 – 2022. Chúng tôi rất tự hào được củng cố mối quan hệ của mình với HICPA vào một ngày đáng chú ý như vậy. Chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp vào Kế hoạch hành động bằng cách nuôi dưỡng nhân tài cấp cao ở Hải Nam. Các chuyên gia kế toán và tài chính đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ thương mại và đầu tư giữa Hải Nam với thế giới và thiết lập Hải Nam thành một cảng thương mại tự do cấp cao và có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới”.

Ông cho biết thêm: “Là một cơ quan kế toán hàng đầu thế giới, với những cam kết sâu sắc tại Trung Quốc đại lục, CPA Australia đã hợp tác chặt chẽ với HICPA trong việc thúc đẩy các tiêu chuẩn nghề nghiệp trong khu vực từ nhiều năm nay. Chúng tôi tin rằng Biên bản hợp tác này sẽ củng cố mối quan hệ của chúng ta và cho phép chúng ta tiếp tục làm việc cùng nhau để nâng cao kiến ​​thức, mạng lưới chuyên môn, kỹ năng và khả năng cạnh tranh của các chuyên gia kế toán và tài chính”.

Ông William Huang bày tỏ hy vọng: “Cùng với HICPA, chúng tôi mong muốn tiếp tục tạo ra nhiều nguồn lực phát triển nghề nghiệp và cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các thành viên, đồng thời nâng cao tiêu chuẩn nghề nghiệp và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Cảng thương mại tự do Hải Nam”.

CPA Australia cũng đã hợp tác với Viện Kế toán Công chứng Trung Quốc (Chinese Institute of Certified Public Accountants – CICPA) từ đầu những năm 1990. Thông qua Chương trình đối tác quốc tế, CPA Australia đã mang đến cho các thành viên của CICPA cơ hội học tập Chương trình CPA và nhận được Bằng của CPA Australia từ năm 2007 đến năm 2010. Năm 2020, Bằng của CPA Australia đã được bổ sung vào “Tiêu chí công nhận cho Cảng Thương mại tự do Hải Nam – Mức tài năng”do Chính quyền đảo Hải Nam phát hành.

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 168.000 thành viên làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 20.00 thành viên ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau. CPA Australia có văn phòng tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm tại cpaaustralia.com.au.

#CPAAustralia

Giang Tran