Với việc lập được hat-trick vào lưới Villareal, Cristiano Ronaldo không chỉ vượt lên dẫn dầu danh sách Vua phá lưới La Liga mà còn thiết lập nên nhiều kỷ lục mới tại Real Madrid.

Tính đến thời điểm này khi La Liga mùa giải 2010-2011 đã trôi qua 18 vòng đấu, tiền vệ người Bồ Đào Nha đã 22 lần lập công cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha để dẫn dầu danh sách Pinichi với bốn bàn thắng nhiều hơn so với người đứng sau là Messi (18 bàn thắng).

Với 22 bàn thắng có được này, Ronaldo không chỉ cân bằng kỷ lục về số lần lập công tại La Liga mà huyền thoại Zarra đã từng lập được ở giai đoạn lượt đi mùa giải 1950-1951, mà còn nâng tổng số bàn thắng anh ghi được lên con số 48 bàn thắng/47 trận - vượt qua hiệu suất ghi bàn của các huyền thoại Van Nistelrooy, Guti hay Roberto Carlos.

Tính trên tất cả các mặt trận, Ronaldo đã có tổng cộng 63 bàn thắng/62 trận trong màu áo Real Madrid, bao gồm 48 bàn thắng ghi được tại La Liga, 11 bàn tại đấu trường Champions League và bốn bàn ở Cúp Nhà Vua.

Không chỉ vậy, cú hat-trick vào lưới Villarreal trong chiến thắng 4-2 diễn ra sáng nay cũng chính là lần thứ tư anh lập được hat-trick cho Real Madrid, trước đó là các trận gặp Mallorca, Athletic Bilbao (La Liga) và Levante (Cúp Nhà vua). Ngoài ra, Ronaldo còn có một lần khiến thủ thành của Racing khốn khổ khi bốn lần "nã rocket" trong chiến thắng 6-1.

Với phong độ hiện tại của mình, Ronaldo đang hướng đến việc phá vỡ kỷ lục và vượt qua con số 38 bàn thắng/mùa giải mà hai huyền thoại Hugo Sanchez và Zarra đã từng lập được trước đây./.