Cristiano Ronaldo doat danh hieu Chiec giay vang chau Au hinh anh 1Ronaldo hạnh phúc với danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2013-14. (Nguồn: Reuters)

Với phong độ ấn tượng cùng hiệu suất ghi bàn khủng ở mùa giải 2013-14, tiền đạo Cristiano Ronaldo của Real Madrid đã nhận được danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu.

Đích thân vị chủ tịch của Real, ông Florentino Perez đã trao danh hiệu cao quý trên cho ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Ở mùa bóng 2013-14, Ronaldo đã ghi được 29 bàn thắng tại La Liga và xứng đáng giành Chiếc giày vàng châu Âu. Tuy nhiên, cựu tiền đạo của Manchester United phải chia sẻ danh hiệu này cùng tiền đạo Luis Suarez, người có 29 bàn tại Giải ngoại hạng Anh.

Phát biểu trong buổi lễ nhận danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu, Ronaldo cho hay: "Tôi thích các danh hiệu cá nhân và tôi tập luyện, thi đấu cật lực vì những danh hiệu đó. Tôi có cảm giác như đây là lần đầu tiên nhận Chiếc giày vàng vậy. Tôi muốn chia sẻ danh hiệu này cho tất cả những người ủng hộ tôi. Tôi còn gắn bó lâu dài với Real và hứa sẽ tiếp tục thể hiện phong độ tốt nhất của mình."

Ở mùa giải 2014-15, Ronaldo đang có hiệu suất ghi bàn cực kỳ đáng sợ với 17 bàn thắng chỉ sau 10 vòng đấu tại La Liga. Không chỉ là ứng cử viên số một cho danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu, Ronaldo còn đang là ứng viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng FIFA./.
Huy Đồng (Vietnam+)