Ronaldo lại lập nên kỷ lục ghi bàn mới. (Nguồn: Reuters)

Chỉ ít ngày sau khi lập nên kỷ lục ở La Liga, Cristiano Ronaldo lại thiết lập nên kỷ lục ghi bàn "vô tiền khoáng hậu" ở Champions League khi lập hat-trick trong chiến thắng 3-0 của Real Madrid trước Wolfsburg ở tứ kết lượt về.

Cụ thể, với ba bàn có được vào lưới Wolfsburg, chân sút người Bồ Đào Nha đã nâng tổng số bàn thắng ở Champions Legaue mùa này của anh lên con số 16.

Điều này đồng nghĩa với việc anh trở thành cầu thủ duy nhất trong lịch sử giải đấu danh giá này hai lần có được ít nhất 16 bàn thắng/mùa.

Trước đó, ở mùa giải 2013-14, Ronaldo đã thiết lập kỷ lục ghi được 17 bàn thắng tại Champions League.

Với những gì đang thể hiện, Cristiano Ronaldo hoàn toàn có thể nâng số bàn thắng của anh ghi được trong một mùa giải cao hơn con số 17.

Không những thế, với cú hat-trick vào lưới của Wolfsburg, chân sút người Bồ Đào Nha cũng đã thiết lập cột mốc 94 ở Champions League (trong đó có 16 bàn khi còn chơi cho Manchester United), nhiều hơn người xếp sau là Lionel Messi của Barcelona đến 11 bàn.

Đáng chú, bàn thắng ở phút 77 không chỉ đưa Real vào bán kết mà còn giúp cho Ronaldo sánh ngang với Del Piero trong hạng mục Chân sút phạt xuất sắc nhất lịch sử Champions League  với 11 bàn.

CR7 cũng đã cân bằng số lần lập hat-trick của Messi ở Champions League (5 lần), đồng thời trở thành cầu thủ Real Madrid đầu tiên sau Ronaldo "béo" ghi 3 bàn trong một trận đấu thuộc vòng đấu loại trực tiếp ở Champions League./.