Cristiano Ronaldo noi gi khi cung Bo Dao Nha vo dich EURO? hinh anh 1Ronaldo hân hoan với chức vô địch. (Nguồn: AP)

Cristiano Ronaldo đã rất tự hào khi đội tuyển Bồ Đào Nha đánh bại Pháp 1-0 sau 120 phút căng thẳng ở chung kết EURO 2016, để lần đầu tiên bước lên đỉnh châu Âu.

Trong trận đấu này, Ronaldo đã bật khóc khi anh phải ngậm ngùi rời sân trên cáng vì chấn thương chỉ sau đúng 25 phút thi đấu. Tuy nhiên, điều đó đã không thể ngăn cản Bồ Đào Nha đăng quang.

Chia sẻ sau chiến thắng, Ronaldo hân hoan cho biết: "Bồ Đào Nha xứng đáng với chiến thắng này sau nhiều năm chờ đợi, khi mà đã không một ai tin vào chúng tôi."
 
"Tôi đã giành được mọi danh hiệu ở câu lạc bộ nhưng vẫn thiếu một danh hiệu ở cấp đội tuyển quốc gia," ngôi sao đang khoác áo Real Madrid nói. "Đây thực sự là giây phút lịch sử với cá nhân tôi và đội tuyển Bồ Đào Nha."

"Cảm ơn chúa khi mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp với chúng tôi. Kể từ năm 2004, tôi đã luôn cầu Chúa cho người Bồ Đào Nha một cơ hội khác. Giờ thì nó đã đến và chúng tôi đã làm được với một huấn luyện viên tài ba."

Trong khi đó, Pepe - cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết, thì cho biết: "Bồ Đào Nha đã gặp vô vàn khó khăn khi cầu thủ quan trọng nhất của chúng tôi là Ronaldo bị dính chấn thương và phải rời sân từ rất sớm."

"Cristiano là mẫu cầu thủ có thể ghi bàn bất cứ thời điểm và cự ly nào. Do đó, sự thiếu vắng của anh ấy đã ảnh hưởng không nhỏ tới sức mạnh trên hàng công của chúng tôi."

Khi Ronaldo không thể tiếp tục thi đấu, tôi đã nói với các đồng đội cần phải nỗ lực chiến đấu hết mình để giành chiến thắng cho anh ấy."

Với chức vô địch này, Pepe và Ronaldo đã trở thành những nhà vô địch tuyệt đối ở châu Âu với danh hiệu Champions League và EURO trong cùng một năm./.

Lê Sơn (Vietnam+)