Huấn luyện viên Niko Kovac bị sa thải. (Nguồn: Reuters)

Liên đoàn bóng đá Croatia đã quyết định sa thải huấn luyện viên Niko Kovac sau khi đội tuyển nước này chịu những kết quả kém cỏi tại vòng loại EURO 2016. Ở hai trận gần đây, Croatia hòa Azerbaijan 0-0 và thua Na Uy 0-2.

Chủ tịch Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Croatia (HNS), ông Davor Suker xác nhận HNS đã nhất trí chấm dứt hợp đồng với Niko Kovac. HNS sẽ phỏng vấn các ứng viên thay thế ông Niko Kovac trong khoảng 10 ngày tới.

Ông Suker từ chối tiết lộ danh tính ứng cử viên cho vị trí huấn luyện viên đội tuyển Croatia, song giới truyền thông nước này dự đoán nhiều khả năng "thuyền trưởng" của Lokomotiva Zagreb là Ante Cacic sẽ là người được chọn.

Ở vòng loại EURO 2016, Croatia đang xếp thứ ba ở bảng H với 15 điểm sau 8 trận, xếp sau Italy (18 điểm) và Na Uy (15 điểm). Các đội xếp sau là Bulgaria, Azerbaijan và Malta đã không còn cơ hội giành vé dự vòng chung kết EURO 2016.

Theo cách tính điểm, hai đội nhất nhì các bảng đấu sẽ giành vé trực tiếp đến Pháp tham dự vòng chung kết EURO 2016. Đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất cũng giành vé trực tiếp, trong khi 8 đội xếp thứ ba còn lại sẽ đá play-off để tranh 4 vé./.