HLV Ante Cacic tự tin giành chiến thắng. (Nguồn: Getty Images)

Đội tuyển Croatia tự tin tuyên bố sẽ giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha ở vòng 1/8 EURO 2016 để hướng đến những mục tiêu tiếp theo.

Tiền đạo Nikolal Kalinic của Croatia cho biết: "Sau những chiến thắng như [trận gặp Tây Ban Nha], mọi người sẽ kỳ vọng chúng tôi đạt được những điều lớn lao."

"Tôi tin chúng tôi có thể làm điều đó, chúng tôi có mọi thứ cần thiết để giành thắng lợi. Chúng tôi phải quên đi những gì đã xảy ra và tập trung vào những thách thức phía trước."

Trong khi đó, huấn luyện viên Ante Cacic cho biết đội bóng của ông quyết tâm giành chiến thắng, và để làm được điều đó cần phải "bắt chết" Ronaldo ở cuộc đối đầu này.

"Bồ Đào Nha là một đội bóng tốt với những cá nhân tuyệt vời, đặc biệt là Ronaldo," huấn luyện viên Cacic đánh giá cao Bồ Đào Nha. "Chúng tôi phải chơi tập trung và muốn chắc chắn rằng Bồ Đào Nha sẽ không thể chơi bóng theo cách của họ và phải ngăn cản Ronaldo."

Croatia sẽ khiến Ronaldo im lặng. (Nguồn: Getty Images)

Trả lời câu hỏi đội bóng nào được đánh giá cao hơn, ông Cacic cũng thẳng thắn thừa nhận: "Thật khó để có đánh giá chính xác. Bồ Đào Nha chỉ xếp thứ ba ở vòng bảng nhưng khó để đánh giá chính xác nhất."
 
Huấn luyện viên Ante Cacic cũng khẳng định: "Croatia phải chơi theo cách của mình và đạt được hiệu suất tốt nhất. Chúng tôi đã thất bại 0-3 trước Bồ Đào Nha vào năm 1996 và giờ chúng tôi cần thay đổi kết quả này. Đội bóng của tôi đã sẵn sàng để làm điều đó."

Trận đấu giữa Croatia và Bồ Đào Nha sẽ diễn ra vào lúc 2g00 rạng sáng 26/5 và đội bóng nào giành chiến thắng sẽ có cơ hội rất lớn để tiến vào sâu vào chung kết khi mà họ nằm ở nhánh đấu không quá khó./.