Đoàn xe tải xếp hàng dài trên đường cao tốc gần Batrovci ở biên giới Serbia-Croatia ngày 23/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 24/9, Croatia và Serbia đã leo thang bất đồng tại khu vực biên giới do khủng hoảng di cư gây ra với việc cả hai đều tăng cường hạn chế hoạt động qua lại khu vực biên giới chung của nhau.

Hãng thông tấn Tanjug dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Croatia Ranko Ostojic phát biểu trong chuyến thị sát cửa khẩu biên giới Bajakovo-Batrovci cho biết từ nửa đêm 23/9, Serbia đã cấm tất cả xe tải mang biển Croatia hoặc những xe chở hàng sản xuất tại Croatia qua lại cửa khẩu này. Đáp lại, Croatia đã cấm các xe mang biển Serbia. Tuy nhiên, Bộ trưởng Ostojic khẳng định rằng công dân Seriba vẫn có thể nhập cảnh nước này.

Truyền hình Serbia đã chiếu cảnh công dân nước này từ khu vực biên giới chung với Croatia quay trở về và cảnh sát quốc gia láng giềng cho biết lệnh cấm được áp đặt với cả người và phương tiện. Tuy nhiên, Bộ trưởng Ostojic lại cho rằng những người này "có vấn đề về hộ chiếu."

Ông nói: "Chừng nào mọi người còn quan tâm thì họ vẫn có thể nhập cảnh Croatia. Biên giới của chúng tôi sẵn sàng mở cửa cho mọi phương tiện không mang biển Serbia. Các xe buýt mang biển Serbia sẽ không được vào Croatia."

Bajakovo-Batrovci là cửa khẩu biên giới cuối cùng trong 8 cửa khẩu giữa hai nước còn được mở cửa cho các xe tải và ôtô của hai bên sau khi bùng phát bất đồng hồi tuần trước./.