Cụ Teo Kim Len vui mừng khi được cấp thẻ căn cước. (Nguồn: themalaymailonline.com)

Một cụ bà gốc Trung Quốc đã được cấp thẻ căn cước Malaysia để chính thức trở thành công dân của nước này khi chuẩn bị bước sang tuổi 108.

Câu chuyện xảy ra với cụ Teo Kim Len. Cụ sinh ngày 9/6/1909 tại tỉnh Phúc Kiến, miền Bắc Trung Quốc.

Trải qua thời thơ ấu cực nhọc do cha không may mất sớm, cụ phải làm những công việc lặt vặt và phụ mẹ bán tào phớ để nuôi các em nhỏ. Năm 1955, cụ Teo khi đó 46 tuổi đã đưa hai con sang Malaysia để kiếm việc làm. Cụ nhận làm những công việc lặt vặt.

Tờ The Star cho biết, trong suốt thời gian hơn 60 năm làm việc và sinh sống tại Malaysia, cụ Teo đã 5 lần nộp đơn để xin nhập tịch Malaysia. Tuy nhiên, mãi đến ngày 17/5, sự kiên trì của cụ mới được đền đáp khi đơn đề nghị của cụ được phê duyệt và cụ trở thành công dân Malaysia. Cầm thẻ căn cước trên tay, cụ Teo không giấu được sự vui mừng. Cụ cho biết, cụ đã có một đêm không ngủ được.

Cụ chia sẻ, cụ vẫn còn một người em trai và một con gái đang sinh sống ở Trung Quốc. Cụ đã không được gặp họ trong suốt hơn 50 năm qua. Với chiếc thẻ căn cước mới được cấp này, cụ đã có điều kiện để thực hiện ước mơ của mình, đó là được đặt lại chân lên mảnh đất Trung Quốc và đi thăm người thân và bạn bè của mình.

Một trong hai người con mà cụ Teo đưa đi sang Malaysia cùng hiện cũng vẫn chưa được công nhận là công dân Malaysia. Cụ mong điều đó sớm thành hiện thực.

Chia sẻ về bí quyết trường thọ của mình, cụ Teo cho hay, cụ rất chú ý đến chế độ ăn uống. Cụ chủ yếu ăn yến mạch, bánh mỳ và mỳ nâu làm từ gạo./.