Cu ba gay soc khi nem tien xu vao dong co may bay de Cảnh sát tìm kiếm và thu giữ số đồng xu mà bà cụ ném ra. (Nguồn: bbc.com)

Một sự cố hy hữu đã làm chậm một chuyến bay ở Thượng Hải khi một hành khách cao tuổi ném đồng xu vào động cơ máy bay để "cầu may mắn."

Theo BBC, bà cụ 80 tuổi đã ném số tiền lẻ của mình khi đi trên đường băng để lên chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines hôm thứ Ba vừa qua.

Bà khai với cảnh sát rằng đã vừa ném những đồng xu vừa "cầu được an toàn."

Trong số 9 đồng xu bị ném ra, chỉ có một đồng rơi trúng vào động cơ máy bay - nhưng chừng đó cũng đủ để buộc 150 hành khách bị điều xuống khỏi máy bay trong vài giờ.

[Hành khách sợ khiếp vía khi máy bay "rung như máy giặt"]

Cảnh sát đã được triệu tập tới sân bay quốc tế Phố Đông-Thượng Hải sau khi một hành khách nhận thấy hành vi ném đồng xu kỳ quặc và thông báo cho cơ quan chức năng.

Theo truyền thông địa phương, bà cụ đi cùng chồng, con gái và con rể. Bà đã bị các sỹ quan cảnh sát đưa đi để thẩm vấn.

"Để đảm bảo cho chuyến bay được an toàn, bộ phận bảo trì của hãng đã tiến hành kiểm tra toàn diện động cơ máy bay," China Southern Airlines cho biết trong một thông báo trên trang Weibo.

Cảnh sát sau đó cũng đã thu giữ được số tiền lẻ bị ném đi, có tổng trị giá khoảng 1,7 nhân dân tệ (khoảng 0,25 USD).

"Sau khi điều tra, hành khách họ Qiu nói rằng bà ném những đồng xu đi để cầu may mắn. Theo hàng xóm của bà Qiu, bà là một người sùng đạo Phật," cảnh sát cho hay.

Chuyến bay cuối cùng cũng thông qua các yêu cầu an toàn và đã cất cánh vào 17 giờ 52 theo giờ địa phương, tức là chậm hơn lịch trình tới 5 tiếng.

Tin tức về sự cố này đã gây một cơn bão nhỏ trên mạng xã hội Weibo. Một người dùng bình luận: "Bà ơi, đấy không phải là đài phun nước với những chú rùa."

Hãng hàng không China Southern Airlines sau đó cũng khuyến cáo các hành khách tuân thủ các điều luật và quy định hàng không dân dụng và tránh các hành vi có thể gây bất lợi cho sự an toàn của hành khách trên các chuyến bay của hãng./.
Nguyệt Ánh (Vietnam+)