Ngày 15/5, cụ bà Hazel Soares, 95 tuổi, sống tại bang California của Mỹ, đã nhận bằng tốt nghiệp đại học của trường Mills College.

Cụ Hazel Soares, sinh năm 1915, có 6 con, 40 cháu và chắt, được sách kỷ lục thế giới (Guinness) công nhận là người già thứ hai trên thế giới tốt nghiệp đại học, sau cụ Nola Ochs ở bang Kansas (Mỹ) đã tốt nghiệp đại học Fort Hays cách đây ba năm ở tuổi 96.

Cụ Soares cho biết, cụ muốn vào đại học ngay sau khi tốt nghiệp trường trung học Roosevelt ở Oakland vào năm 1932 nhưng khi đó xảy ra cuộc đại suy thoái nên không thể toại nguyện ước mơ.

Cụ Soares từng là y tá rồi làm nhà tổ chức sự kiện trước khi về hưu và quyết định thực hiện giấc mơ có được tấm bằng đại học.

Cụ đã mất sáu năm học tại trường cao đẳng Chabot College ở Hayward để lấy bằng dự bị năm 85 tuổi. Sau đó cụ nộp đơn xin vào trường Mills College năm 2007.

"Chúng tôi thực sự ngạc nhiên và tự hào về mẹ mình," Regina Hungerford, người con út của cụ Soares, nói. "Điều lớn nhất mà tất cả chúng tôi học được từ mẹ là không có gì là quá muộn."/.

(TTXVN/Vietnam+)