Hồ chứa nước, nơi xảy ra tai nạn. (Nguồn: Daily Mail)

Một gia đình bảy người đã không may thiệt mạng do cố gắng tự giải cứu một thành viên trong gia đình bị rơi xuống hồ chứa nước hôm Chủ Nhật vừa qua.

Vụ tai nạn đau lòng này xảy ra ở thành phố Sơn Đầu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Gia đình gặp nạn gồm một cô bé 17 tuổi, em trai 15 tuổi, em gái 13 tuổi, cha mẹ và cô chú của các em.

Họ vừa đi tảo mộ tại một nghĩa trang gần đó về. Cô con gái lớn của gia đình đã quyết định rửa tay tại hồ sau khi tảo mộ xong, nhưng bị trượt chân rơi xuống nước.

Mặc dù không ai trong nhà biết bơi, cả gia đình vẫn cố tìm cách cứu người bằng cách nắm lấy tay nhau tạo thành một “sợi dây” để cô bé bám vào. Tuy nhiên không may nỗ lực này đã khiến tất cả mọi người đều rơi xuống hồ.

Khi các nhân viên cứu hộ đến nơi, họ chỉ còn thấy những thi thể nổi trên mặt nước. Shing Tan, một nhân viên cứu hộ cho biết: “Có vẻ như dù không ai biết bơi nhưng họ vẫn cố tìm cách cứu cô con gái. Chúng tôi nhận được cuộc gọi cầu cứu từ dân làng ở bên kia bờ hồ. Họ đã phát hiện ra sự việc, nhưng không kịp giúp đỡ vì cả gia đình này đã rơi xuống nước khi họ tới nơi.”

Cư dân mạng tại Trung Quốc đã liên tiếp bày tỏ sự đau buồn sau khi nghe tin về vụ tai nạn. “Thật đáng tiếc,” một người bình luận trên trang Weibo. “Đúng là một bi kịch,” một người khác viết.

Những bức ảnh chụp quang cảnh hiện trường được đăng tải cho thấy bờ hồ chứa nước được kè bê tông khá dốc.

Các đơn vị quản lý khu vực hồ chứa nước đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về nguyên nhân xảy ra tai nạn, cũng như các biện pháp ngăn chặn các sự việc tương tự có thể xảy ra về sau./.